Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc của phụ nữ hiện đại

Hạnh phúc trong hôn nhân là điều mà bất cứ người vợ nào cũng đều hướng tới. Nhưng không phải bà xã nào cũng đều nắm được cách chăm lo cho mái ấm gia đình. Cùng tìm hiểu bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc của phụ nữ hiện đại.

>>>Biểu hiện của một người vợ tốt

>>>5 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu thảo

Bí quyết giữ gìn hôn nhân của phụ nữ hiện đại:

Luôn tôn trọng chồng

bi-quyet-giu-gin-hon-nhan-hanh-phuc-cua-phu-nu-hien-dai-1

Tôn trọng chồng để hạnh phúc bền lâu

Nếu như ngày trước, việc tôn trọng chồng là một tiêu chí tuyệt đối mà bất cứ người vợ nào cũng đều phải tuân theo thì trong xã hội ngày nay, cùng với lối sống hiện đại và tư tưởng nam nữ bình đẳng đến cực đoan, có không ít phụ nữ đã quên đi mất tiêu chí này.

Nhiều bà vợ, có thể vì mình tài giỏi hơn chồng, có khả năng về kinh tế hơn, xinh đẹp hơn, hoặc vì chồng quá mức chiều chuộng mà dấn trở nên không coi chồng ra gì. Họ vô tình biến tất cả những cố gắng vì vợ con của chồng thành bọt biển. Điều này dần dần dẫn tới sự chán nản trong lòng các ông xã, khiến cho hạnh phúc gia đình dần tan vỡ.

Việc tôn trọng chồng là điều mà tất cả phụ nữ cần phải ghi nhớ. Bởi lòng tự trọng của đàn ông thực sự lớn hơn nhiều so với những gì bạn tưởng. Bất cứ người đàn ông nào cũng đều muốn mình trở thành trụ cột trong gia đình, thành điểm tựa cho vợ con, được vợ con tôn trọng, thương yêu. Sẽ chẳng có ông chồng nào có thể sống thoải mái trong khi mong muốn được tôn trọng này bị vợ mình chà đạp.

Giữ “lửa” cho gia đình, dành thời gian cho chồng con

bi-quyet-giu-gin-hon-nhan-hanh-phuc-cua-phu-nu-hien-dai-2

Dù bận rộn cũng hãy luôn dành thời gian cho gia đình

Mặc dù vai trò của người phụ nữ hiện đại đã được nâng lên rất nhiều so với thời xưa, đồng thời công việc của họ cũng rất bận rộn, nhưng không thể vì thế mà không dành thời gian chăm lo cho gia đình của mình. Nên nhớ, dù bên ngoài họ có địa vị như thế nào, nghề nghiệp ra sao, thậm chí là giám đốc đi nữa thì khi về nhà vẫn là một người vợ của chồng, là người con dâu của bố mẹ chồng, là người mẹ của các con.

Nếu như phụ nữ không biết cách phân bổ giữa gia đình và công việc hợp lý, không dành thời gian chăm lo cho gia đình thì không thể giữ gìn hạnh phúc dài lâu. Cùng với việc dành thời gian cho gia đình thì việc giữ lửa cho căn bếp cũng là bí quyết để có hạnh phúc. Không có ông chồng nào lại từ chối người vợ luôn thương yêu mình, luôn nấu cho mình những bữa cơm đầm ấm dù công việc bên ngoài có bận rộn vô cùng. Nên nhớ phía sau mỗi người đàn ông luôn cần một người phụ nữ làm hậu phương cho họ.

Ghen ít thôi và phải ghen đúng cách

bi-quyet-giu-gin-hon-nhan-hanh-phuc-cua-phu-nu-hien-dai-3

Đừng quá ghen tuông và hãy biết ghen đúng cách

Trong tình yêu cũng như trong hôn nhân, ghen giống như một thứ gia vị khiến cho tình cảm thêm nồng thắm. Nhưng khi gia vị quá nhiều thì sẽ phản tác dụng, làm cho “nồi canh” mang tên gia đình trở nên khó nuốt. Không có người chồng nào muốn sống trong ngôi nhà mà vợ suốt ngày nổi cơn ghen bóng gió, làm ra những hành động quá đáng chỉ vì ghen.

Chính vì vậy, mặc dù ghen là điều cần thiết nhưng cũng phải có chừng mực và đúng cách thì mới có thể giữ chân chồng. Tốt nhất hãy đặt lòng tin vào chồng mình, đồng thời cũng đặt lòng tin vào gia đình mà mình đang khổ công vun đắp. Nếu có điều khi khúc mắc hãy thẳng thắn với nhau, đừng vì một chút bóng gió bên ngoài mà làm đổ vỡ đi lòng tin nhiều năm xây dựng.

Gia đình không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà với các thành viên sống trong đó. Nó chính là mái ấm mà mọi người đều muốn hướng về. Và trong gia đình ấy, để giữ được hạnh phúc dài lâu thì vai trò của người vợ là điều vô cùng quan trọng. Hãy mở rộng lòng mình, yêu thương, tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau để tình yêu luôn trọn vẹn.