Bí quyết giữ chồng chung thủy, không ngoại tình

Làm sao để giữ cho chồng mình không đi ngoại tình, để chồng luôn yêu thương, quan tâm và chung thủy với mình là điều mà bất cứ người vợ nào cũng phải lưu tâm. Cùng tham khảo bí quyết giữ chồng của các bà vợ thông minh nhé.

>>> Những việc nên làm của một người chồng tốt

>>> Làm sao trở thành nàng dâu ngoan hiền?

Bí quyết giữ chồng chung thủy, không ngoại tình của bà vợ thông minh:

Biết làm đẹp cho chính mình

Làm đẹp là quyền lợi của phụ nữ, thế nhưng quyền lợi này lại bị không ít bà vợ vô tình cho vào quên lãng. Người ta nói phụ nữ yêu bằng tai còn đàn ông yêu bằng mắt. Chính vì vậy nếu như chị em chỉ mải lo lắng cho công việc, cho gia đình mà không tự chăm sóc tốt cho bản thân, để cho bản thân trong mắt chồng ngày càng trở nên luộm thuộm, xấu xí, già nua thì sẽ rất khó giữ được chồng đi tìm những cô gái trẻ đẹp bên ngoài.

bi-quyet-giu-chong-chung-thuy-1

Là phụ nữ phải biết làm đẹp cho chính mình

Dù cho phải dành thời gian cho gia đình và công việc thì phụ nữ cũng đừng quên mình có quyền làm đẹp. Hãy luôn tranh thủ thời gian chăm chút cho nhan sắc của mình như chăm sóc da, trang điểm, sử dụng mỹ phẩm chống lão hóa, có chế độ dinh dưỡng hợp lý để giữ dáng người thon thả. Đồng thời cũng đừng tiếc tiền đầu tư cho mình những bộ đồ gọn gàng, đẹp mắt.

Biết nấu ăn, làm việc nhà

Người ta nói con đường đi đến tình yêu nhanh nhất là thông qua dạ dày, điều này không phải không có đạo lý. Bất cứ người đàn ông nào lấy vợ về đều mong muốn có những bữa cơm ngon, canh ngọt mang đậm hạnh phúc gia đình. Biết nấu ăn sẽ giúp bạn giữ chồng tốt hơn. Đừng bao giờ để cho căn bếp nhà bạn trở nên lạnh lẽo, vì nếu tình trạng đó kéo dài rất có thể chồng bạn sẽ tìm chủ nhân khác cho căn bếp đó.

bi-quyet-giu-chong-chung-thuy-2

Biết nấu ăn là cách giữ chồng tốt nhất

Khôn khéo trong cách ứng xử

Một trong những bí quyết giữ chồng của các bà vợ thông minh đó là phải luôn dịu dàng và khôn khéo trong cách ứng xử ở mọi nơi mọi lúc. “Giàu vì bạn, sang vì vợ” là câu nói mà ông cha ta đã đúc kết qua bao đời nay. Hãy ứng xử thật khéo léo để chồng mình có thể tự hào về vợ, về gia đình, đi đâu cũng muốn mang bạn đi cùng. Lúc đó bạn có thể trở thành hậu phương vững chắc cho chồng.

Khen chồng thường xuyên và không so sánh chồng với người khác

Mặc dù đàn ông không phải là những người thích được nịnh bợ nhưng không có ai bài xích những lời khen, nhất là lời khen đó xuất phát từ người vợ của mình. Khi chồng bạn làm điều gì đó cho bạn, dù là nhỏ nhất thì bạn cũng đừng quên ủng hộ và khen ngợi những hành động của anh ấy dành cho mình. Lời khen đó giống như một bằng khen cho cố gắng của anh, từ đó tạo động lực cho họ có thể làm tốt hơn trong lần tới.

bi-quyet-giu-chong-chung-thuy-3

Đừng bao giờ so sánh chồng với người đàn ông khác

Tuyệt không so sánh chồng mình với người đàn ông khác, cũng không nên nhắc đến người đàn ông khác trước mặt chồng hay khen họ trước mặt chồng. Sự ghen tuông và lòng tự tôn của đàn ông sẽ không cho phép vợ mình làm điều đó. Đôi khi sự so sánh là lý do chính khiến chồng chán ghét bạn và tìm một người có thể công nhận anh.

Biết cách giữ lửa “yêu”

Chuyện vợ chồng không chỉ liên quan đến tình cảm thuần túy mà còn liên quan rất lớn đến quan hệ xác thịt. Trong chuyện “yêu”, bạn không nên quá thụ động và để chồng làm hết thảy mọi việc. Đôi khi hãy chủ động một chút, thành thật với những cảm xúc và dục vọng của mình để hai người có thể cùng đạt tới khoái cảm.