5 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu thảo

Xưa nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã trở thành một chủ đề muôn thuở. Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, việc lấy lòng mẹ chồng là điều đặc biệt cần thiết. Cùng khám phá những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng nhé.

>>>Biểu hiện của một người vợ tốt

>>>Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc của phụ nữ hiện đại

5 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng:

  1. 1. Hiếu thuận với mẹ chồng

Có không ít nàng dâu về nhà chồng nhưng lại không hề có ý nghĩ sẽ hiếu thuận với mẹ chồng. Họ cho rằng mình chỉ cần sống với chồng con là đủ, dù sao mẹ chồng cũng không phải là mẹ đẻ của mình. Nhưng quan niệm này là một quan niệm hết sức sai lầm. Chưa nói đến luân lý đạo đức, việc đối nghịch với mẹ chồng đã là một hành không hề khôn ngoan chút nào.

5-tuyet-chieu-lay-long-me-chong-cua-nang-dau-thao-1

Hãy biết hiếu thuận với mẹ chồng

Đã là nàng dâu đều cần phải và bắt buộc phải hiếu thuận với mẹ chồng, đây là đạo lý cơ bản nhất. Nếu như bạn thực tâm thực dạ hiếu thuận với bố mẹ chồng, bạn không chỉ có được sự yêu thương, tôn trọng của bố mẹ chồng và gia đình nhà chồng mà còn có sự yêu thương, cảm kích nhiều hơn nữa từ phía chồng của mình, là một tấm gương sáng để nuôi dạy con cái.

2. Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng

 

Trong cuộc sống hôn nhân, không phải chuyện gì bạn cũng có thể tâm sự với chồng, đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm. Lúc này cố vấn tốt nhất chính là mẹ chồng với sự từng trải và những kinh nghiệm phong phú của mình.

5-tuyet-chieu-lay-long-me-chong-cua-nang-dau-thao-2

Nên tâm sự với mẹ chồng nhiều hơn

Việc tâm sự với mẹ chồng không chỉ giúp bạn giải đáp được những khúc mắc trong lòng mà còn là cách lấy lòng mẹ chồng hiệu quả, kéo gần khoảng cách giữa hai người. Khi đó mẹ chồng bạn sẽ cảm thấy như mình có thêm một người con gái để sớm chiều tâm sự, cảm thấy hiểu bạn hơn, yêu thương bạn nhiều hơn.

Tâm sự với mẹ chồng cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bà, biết bà thích hay không thích những gì, có khúc mắc gì trong lòng hay không. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Khi đã hiểu rõ tính cách cũng như tâm lý của mẹ chồng thì việc lấy lòng bà sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Làm một người vợ tốt, không trách móc, sai bảo chồng trước mặt mẹ chồng

 

Đối với bất kỳ người mẹ nào thì địa vị của con trai trong lòng bà cũng đều quan trọng nhất. Không có bà mẹ nào lại muốn một người con dâu suốt ngày không quan tâm đến con trai mình, còn trách móc hay sai bảo con họ làm điều này điều kia. Có thể bên ngoài bà không nói ra nhưng trong lòng chắc chắn sẽ vô cùng khó chịu và phản cảm với con dâu.

5-tuyet-chieu-lay-long-me-chong-cua-nang-dau-thao-3

Làm một người vợ tốt 

Chính vì vậy để có thể lấy lòng mẹ chồng thì trước tiên bạn phải làm tốt vai trò của một người vợ hiền, luôn yêu thương chồng con hết mực. Nếu như vợ chồng có gì khúc mắc, có cãi cọ hay trách móc chồng thì cũng đừng thể hiện trước mặt mẹ chồng. Hãy giành điều đó khi vợ chồng “đóng cửa bảo nhau”, vừa giữ cho anh thể diện cũng đồng thời là giữ cho mình thể diện.

4. Đừng bao giờ coi mình là người ngoài

 

Các cụ dạy rằng “dâu là con, rể là khách”. Một khi đã về nhà chồng làm dâu bạn cũng không cần phải quá khách khí, đừng coi mình là người ngoài mà hãy luôn nhắc nhở bản thân đã trở thành một thành viên trong gia đình nhà chồng, phải biết lo toan đến cuộc sống của gia đình chồng. Đối xử với bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, với anh chị em chồng như anh chị em của mình, có như vậy cuộc sống của bạn mới thoải mái và hạnh phúc hơn.

5. Đừng tranh giành chồng với mẹ chồng

 

Việc tranh giành chồng với mẹ chồng, lúc nào cũng muốn chồng phải thừa nhận mình là người quan trọng hơn cả, có tiếng nói với anh hơn cả, muốn chồng phải làm theo ý mình dù ý kiến đó mâu thuẫn với ý của mẹ chồng là điều hết sức ấu trĩ. Bạn càng tranh giành chồng với mẹ chồng bao nhiêu càng khiến bà chán ghét bấy nhiêu, khiến cho chồng bạn phải khó xử.

Người đàn ông đó là chồng của bạn nhưng đồng thời cũng là con của mẹ chồng bạn, địa vị của bạn hay của mẹ anh ta đều quan trọng như nhau. Nếu như bạn cứ kiếm cơ gây sự, muốn tìm kiếm một sự chứng thực cho địa vị của bạn quan trọng hơn thì lâu dần sẽ khiến chồng bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Máu mủ tình thâm không thể cắt đứt, bạn càng làm căng thì người chịu thiệt sẽ chỉ là bạn mà thôi.