5 đức tính mẹ chồng mong muốn nhất ở nàng dâu

Ở các nàng dâu, luôn tồn tại những tật xấu khiến mẹ chồng ghét bỏ và cũng tồn tại những đức tính mà mẹ chồng yêu quý. Nắm bắt được các đức tính đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lấy lòng mẹ chồng và cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đang căng thẳng của mình.

>> Phụ nữ nên làm gì để được chồng xem trọng?

>> Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu hiệu quả nhất

Mẹ chồng mong muốn nàng dâu ăn nói lễ phép, ứng xử khéo léo

 

Đây là một đức tính mà bất kỳ mẹ chồng nào cũng đều mong muốn ở nàng dâu của mình. Tư tưởng của các bà mẹ chồng luôn là mong muốn con dâu của mình kính trên nhường dưới, đối với người bề trên ăn nói phải lễ phép, khéo léo, nhất là khi nói chuyện với mẹ chồng. Có thể bạn còn trẻ, ở nhà lại được bố mẹ nuông chiều nên không quá coi trọng việc này. Nhưng khi đi lấy chồng thì đây là điều quan trọng mà bạn cần chú ý.

duc-tinh-me-chong-mong-nuon-o-nang-dau-1

Mẹ chồng luôn mong muốn nàng dâu nói năng lễ phép, khéo léo

Bên cạnh đó, trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, kiêng kỵ nhất chính là chuyện cãi vã. Khi nói chuyện với mẹ chồng, bạn hãy chú ý từ ngữ và thái độ một chút. Nói năng lễ phép, hành xử đúng mực, cư xử khéo léo thì không phải lo lắng việc xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng. Nếu có điểm bất đồng, bạn hãy nhẹ nhàng giải thích cho bà hiểu, đừng thấy mẹ chồng nói nặng lời thì mình cũng nói nặng lời theo.

Tuyệt đối không cãi nhau với chồng trước mặt bố mẹ chồng

 

Một trong những điều cấm kỵ của nàng dâu đó chính là cãi cọ với chồng ngay trước mặt bố mẹ chồng hoặc gia đình, họ hàng nhà chồng và bạn bè của chồng. Mặc dù vợ chồng không tránh khỏi có những lúc bất đồng quan điểm, cãi cọ với nhau nhưng nên đóng cửa bảo nhau chứ đừng vạch áo cho người xem lưng như vậy.

duc-tinh-me-chong-mong-nuon-o-nang-dau-2

Đừng bao giờ cãi nhau với chồng trước mặt mẹ chồng

Làm mẹ thì luôn yêu thương con mình, do đó không có bất kỳ bà mẹ chồng nào lại muốn nhìn thấy cảnh nàng dâu ở ngay trước mặt mình mà lớn lối cãi cọ với chồng, dù là nàng dâu đúng hay sai thì cũng khiến cho mẹ chồng cảm thấy không thoải mái. Bạn nên để ý đến điều này cũng như để ý đến thể diện của chồng, tránh làm những điều khiến cho mọi người cảm thấy mất mặt.

Mẹ chồng luôn muốn con dâu nấu ăn ngon và đảm việc nhà

 

Đây là điều mà các mẹ chồng luôn mong muốn ở nàng dâu của mình, đồng thời cũng là việc mà những người làm dâu nên học hỏi. Để trở thành một người vợ hiền, một nàng dâu thảo thì việc biết nấu ăn và đảm việc nhà là không thể thiếu. Mặc dù trong xã hội ngày xưa, chuyện này là lẽ tất nhiên, nhưng trong xã hội hiện nay có không ít cô gái từ nhỏ tới lớn đã sống trong an nhàn, chưa từng động tới cái xoong cái chảo, cũng chưa từng giặt giũ quét nhà nên khiến các bà mẹ chồng không khỏi lo lắng.

duc-tinh-me-chong-mong-nuon-o-nang-dau-3

Mẹ chồng luôn mong muốn nàng dâu đảm việc nhà

Khi bạn cố gắng nấu cho gia đình những bữa ăn ngon, cố gắng làm việc nhà, thu dọn nhà của sạch sẽ, tươm tất cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng để trở thành một người vợ hiền, một nàng dâu thảo trong gia đình. Những cố gắng đó tất nhiên sẽ được mẹ chồng ghi nhận và yêu quý.

Mẹ chồng luôn mong muốn nàng dâu quan tâm tới sức khỏe và tâm lý mẹ chồng

 

Mặc dù có thể mẹ chồng sẽ không nói ra mong muốn con dâu quan tâm tới sức khỏe cũng như tâm lý của mình thế nhưng đây luôn là nguyện vọng trong lòng của họ. Các nàng dâu hãy nắm bắt lấy điểm này để có thể lấy lòng mẹ chồng, khiến cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên hài hòa hơn.

duc-tinh-me-chong-mong-nuon-o-nang-dau-4

Hãy quan tâm tới sức khỏe mẹ chồng nhiều hơn

Do bố mẹ chồng tuổi tác cũng tương đối lớn nên đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của mình. Bạn có thể tặng cho họ thuốc bổ hoặc những thứ mà họ mong muốn. Bạn nên thường xuyên hỏi han bố mẹ chồng, không nên đợi đến khi ốm mới hỏi thăm. Đồng thời bạn cũng có thể gần gũi hơn với mẹ chồng bằng cách thường xuyên đấm bóp, xoa vai, đấm lưng cho mẹ chồng.

Đừng nói quá nhiều chuyện nhà mẹ đẻ với mẹ chồng và ngược lại

 

Đây là một điều mà các nàng dâu cần phải chú ý. Bạn không nên nói quá nhiều chuyện nhà mẹ đẻ của mình với mẹ chồng. Ngược lại cũng tuyệt đối không nói xấu chồng và gia đình nhà chồng, mẹ chồng với gia đình nhà mẹ đẻ của mình. Đôi khi chỉ vì một lời nói lúc vô tình có thể gây nên hiểm lầm và mâu thuẫn không đáng có.