“Tất tật” kinh nghiệm du lịch Singapore bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch Singapore là một trong những mối quan tâm đầu tiên của du khách khi đến với vương quốc đảo xinh đẹp này. Cùng “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm hay khi đi du lịch Singapore sau đây để có một chuyến đi thành công tốt đẹp nhất nhé!

>>> Bỏ túi những mẹo vặt khi đi du lịch

>>> 5 địa danh, điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Thời tiết, trang phục

Thời tiết và trang phục chính là kinh nghiệm du lịch Singapore đầu tiên bạn cần trang bị khi đến với “đất nước sạch nhất thế giới” này. Hãy lựa chọn cho mình quần áo chất liệu cotton, thoải mái và tiện lợi để tránh được tiết trời nắng nóng nơi đây. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo một chiếc ô nhỏ, gọn nhẹ phòng khi trời mưa bất chợt.

kinh-nghiem-du-lich-singapore-1

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Thủ tục nhập cảnh

Mặc dù đã có quy định miễn thị thực cho du khách Việt Nam khi sang Singapore những bạn vẫn phải xuất trình hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng hay cung cấp địa chỉ lưu trú, vé máy bay khi nhập cảnh. Đây cũng là kinh nghiệm du lịch Singapore bạn nên ghi nhớ.

kinh-nghiem-du-lich-singapore-2

Kinh nghiệm du lịch Singaproe: Trung tâm thông tin

Một kinh nghiệm du lịch Singapore nữa đó là bạn hãy để ý đến trung tâm thông tin. Được đánh dấu bằng biển hiệu chữ i ngắn màu trắng trên nền màu xanh, sở dĩ bạn nên lưu ý đến nơi này bởi các nhân viên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bổ ích khi bạn gặp bất cứ vấn đề gì. Hãy chọn cho mình những cuốn giới thiệu tại bất kỳ trung tâm nào cũng như các dịch vụ đăng ký tour hay vé vào xem các chương trình biểu diễn. Một số trung tâm như trung tâm thông tin tại Orchard (giao lộ đường Cairnhill và Orchard), trung tâm tại Changi (sân bay Changi Singapore), tại Cruise Centre (ga đến, trung tâm tàu biển Singapore, HarbourFront), tại khu Tiểu Ấn (73 đường River Valley),…

kinh-nghiem-du-lich-singapore-3

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Tiền bạc

Khi đi du lịch Singapore, bạn nên mang theo một lượng tiền mặt nhất định và tốt nhất là nên có thêm thẻ tín dụng. Việc mang theo lượng ngoại tệ lớn phải làm thủ tục trình báo. Những quầy thu đổi ngoại tệ có giấy phép thường có giá tốt hơn so với hầu hết các khách sạn và ngân hàng.

Có rất nhiều quầy đổi tiền hợp pháp ở sân bay Changi và hầu hết các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và các khu kinh doanh, buôn bán khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra tỷ giá ngoại tệ trước khi đổi.

kinh-nghiem-du-lich-singapore-4

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Liên lạc

Phương tiện liên lạc không chỉ là kinh nghiệm du lịch Singapore mà là vấn đề bạn cần lưu ý khi đến du lịch bất cứ nước nào trên thế giới.

Tại Singapore, bạn có thể gọi điện thoại tại các điểm công cộng dùng thẻ hoặc bỏ tiền xu vào để gọi, thường sẽ mất 10 cent cho một cuộc gọi khoảng 3 phút. Thẻ thường được bán ở các bưu điện và một số cửa hàng. Ngày nay du khách thường thích mua sim card để gọi. Bạn có thể mua sim card ở nhiều cửa hàng trong thành phố.

Đặc biệt du khách du lịch Singapore cần nhớ là các số điện thoại khẩn cấp khi cần thiết như cảnh sát 999; cứu thương 995, thông tin cho du khách 1800-736 2000, thông tin chuyến bay 1800-542 4422.

kinh-nghiem-du-lich-singapore-5

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Tiền tip

Ở đảo quốc sư tử, việc đưa tiền tip không phải là điều kiện bắt buộc. Các hóa đơn tính tiền ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều cộng thêm 10% phí dịch vụ. Đây cũng là kinh nghiệm du lịch Singapore bạn không nên bỏ qua.

kinh-nghiem-du-lich-singapore-6

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Phép xã giao

Cũng như khi đi lễ chùa ở Việt Nam hay bất cứ ngôi chùa nào, khi vào các đền thờ, chùa chiền ở Sing, bạn nên ăn mặc lịch sự với áo dài tay và quần dài. Bạn phải cởi giầy, bỏ dép trước khi vào thăm các đền thờ Ấn Độ và Hồi giáo. Khi vào nhà người dân địa phương, bạn cũng nên cởi giầy.

Bạn nên dùng tay phải khi ăn các món ăn kiểu Ấn hay Malaysia. Khi ăn các món ăn Trung Quốc, không nên cắm đôi đũa của bạn vào trong thức ăn, hãy lịch sự để chúng lên đồ gác đũa hoặc bên cạnh bát, đĩa của bạn.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm du lịch Singapore trên đây sẽ giúp bạn có được những giây phút thoải mái, thuận lợi trong chuyên du lịch của mình. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Singapore an toàn, tràn đầy niềm vui!