Những món ăn nổi tiếng của Thái Lan bạn nên thử

Bạn đã biết đến Thái Lan với vô vàn những món ăn nổi tiếng? Nếu bạn có cơ hội 1 lần đến với đất nước này, nhất thiết các bạn cần phải nếm thử những món ăn nổi tiếng của Thái Lan .Những món ăn nổi tiếng phải kể đến như pad Thái, gỏi đu đủ, xôi xoài, trà sữa…Những món ăn này mang hương vị rất riêng của Thái, là sự hòa quyện của vị cay, chua và ngọt.

Món Pad Thái:

Đây có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất mà bất kỳ du khách nào khi đến Thái cũng không thể bỏ qua. Món ăn khá đơn giản chỉ là đậu phộng, mì xào, tôm khô, mực, sốt me…

nhung-mon-an-noi-tieng-cua-thai-lan-ban-nen-thu 1

Món Gỏi đu đủ Thái Lan:

Món ăn này có thể nói là đặc trưng của Thái, chúng hội tụ cả vị cay của ớt, chua của chanh và vị ngọt của đường thốt nốt. Nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản chi có đu đủ bào sợi, dưa chuột, ớt khô, tỏi, chanh, nước mắm, lạch và rau húng.

nhung-mon-an-noi-tieng-cua-thai-lan-ban-nen-thu 2

Món Canh chua Thái:

Món ăn này khá nổi tiếng trên toàn thế giới, bất kỳ ai khi nhắc đến canh chua cũng đều tấm tắc khen canh chua Thái, món canh là sự kết hợp của những con tôm tươi ngon, gia vị, rau thơm rất Thái

nhung-mon-an-noi-tieng-cua-thai-lan-ban-nen-thu 3

Món ăn Thái Lan nổi tiếng lẩu Thái:

Món ăn này không chỉ có ở Thái, mà ở Việt Nam cũng có rất nhiều nhà hàng hay cửa hàng bán món lẩu này. Nguyên liệu chính của món ăn là hải sản, cà chua, ớt, lá canh, sả….

nhung-mon-an-noi-tieng-cua-thai-lan-ban-nen-thu 4

Món Dừa nướng Thái Lan:

Loại nước uống này nghe có vẻ lạ, nhưng chúng lại là món ăn vặt đặc trưng của Thái. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần nướng nguyên trái dừa lên bếp lửa là đã có một món ăn thơm, ngọt đặc trưng rồi.

nhung-mon-an-noi-tieng-cua-thai-lan-ban-nen-thu 5

Món Chuối chiên:

Có lẽ đây là món ăn chẳng xa lạ gì đối với các bạn, chúng là hỗn hợp của chuối, bột mì, đường, dừa khô và muối. Và vì có lớp nước dừa phủ lên nên món ăn có vị rất thơm và dẻo.

nhung-mon-an-noi-tieng-cua-thai-lan-ban-nen-thu 6

Món Xôi xoài Thái:

Sẽ rất thiếu sót nếu không kể tên món ăn xôi xoài, đây là món ăn Thái Lan nổi tiếng. Món ăn có vị béo và ngọt của nước cốt dừa hòa quyện với vị chua của xoài đã tạo nên món ăn vô cùng lạ lẫm và ấn tượng.

nhung-mon-an-noi-tieng-cua-thai-lan-ban-nen-thu 7

Với 7 món ăn Thái Lan nổi tiếng này, bạn dễ dàng tìm mua được ở bất kỳ đường phố nào ở Thái. Và chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm rất hấp dẫn khi khám phá nền ẩm thực Thái Lan đấy.