Cách làm kem cốt dừa “ngon không tưởng”

Kem cốt dừa là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ rất yêu thích, nhất là vào những ngày hè nắng nóng đang đến rất gần. Với cách làm kem cốt dừa đơn giản tại nhà dưới đây, gia đình và những người thân yêu của bạn sẽ có thêm trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Vào bếp cùng trekhoerdep.info nhé!

 

>> Cách làm kem chuối sữa chua đơn giản tại nhà

>> Cách làm kem dừa đậu xanh ngon bổ rẻ

 

cach-lam-kem-cot-dua-1

Cách làm kem cốt dừa “ngon không tưởng”

 

Nguyên liệu làm kem cốt dừa

  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Bột năng 1 thìa
  • Dừa nạo vụn
  • Nước cốt dừa
  • Đường trắng
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • Đậu phộng rang giã nhỏ

 

cach-lam-kem-cot-dua-2

Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào bát và đánh bông lên

 

Cách làm kem cốt dừa ngon tuyệt hảo

Bước 1: Cho sữa tươi và nước cốt dừa vào một cái nồi rồi bắc lên bếp và đun nhỏ lửa cho tới kh thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

 

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào bát, sau đó cho đường vào và đánh tan lên cho tới khi đường hòa tan vào lòng đỏ trứng gà.

 

cach-lam-kem-cot-dua-3

Cho sữa tươi và nước cốt dừa vào lòng đỏ rồi khuấy đều

 

Bước 3: Các bạn đổ lòng đỏ trứng gà vào nồi sữa, nước cốt dừa vừa đun và trộn đều lên. Sau đó các bạn cho thêm một chút bột năng vào nồi, rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho vani vào đảo đều để tạo mùi thơm cho kem.

 

Bước 4: Lót giấy nến vào lớp một cái khay và cho dừa vụn vào. Sau đó để vào lò nướng cho tới khi dừa chuyển sang màu nâu thì lấy ra. Trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa vừa đun. Nếu các bạn không có máy đánh kem các bạn có thể đổ kem vào một chiếc thau sạch đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh.

 

cach-lam-kem-cot-dua-4

Để hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là bạn đã có món kem cốt dừa thơm ngon rồi

 

Bước 5: Khoảng 2 đến 3 tiếng các bạn cho kem ra và dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên. Các bạn lặp lại bước này 2 đến 3 lần, rồi bỏ kem vào trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là các bạn đã có ngay một món kem cốt dừa ngon tuyệt tại nhà rồi đó.

 

Với cách làm kem cốt dừa đơn giản trên đây, hy vọng rằng bạn gái có thể nâng cao tay nghề nội trợ, đồng thời mang đến ngạc nhiên, thú vị mới cho gia đình và những người thương yêu nhé! Chúc bạn thành công với cách làm kem cốt dừa của trekhoedep.info!