Cách làm bánh flan sầu riêng đậm đà quyến rũ

Bạn đã biết cách làm bánh flan sầu riêng chưa? Bánh flan sầu riêng không chỉ có hương vị ngọt ngào mát lịm mà còn có mùi thơm đặc trưng “không thể nhầm lẫn” của sầu riêng. Đây là cách làm bánh flan sầu riêng “siêu hot” cho các quý cô, hãy tham khảo và áp dụng ngay.

 

>> Cách làm bánh Flan mật ong và dưa hấu viên

>> Hướng dẫn cách làm bánh Flan cà phê ai cũng thích

 

cach-lam-banh-flan-sau-rieng-1

Cách làm bánh flan sầu riêng đậm đà quyến rũ

 

Nguyên liệu làm bánh flan sầu riêng

  • Trứng gà
  • Sữa tươi
  • Nước cốt dừa
  • Cơm sầu riêng
  • Đường trắng
  • Một ống vani

 

cach-lam-banh-flan-sau-rieng-2

Khuấy lòng đỏ trứng gà bằng dụng cụ đánh trứng

 

Cách làm bánh flan sầu riêng cực “hot”

Bước 1: Khuấy lòng đỏ trứng gà bằng dụng cụ đánh trứng cho tan và bông lên. Cho thêm đường, sữa tươi và nước cốt dừa vào và đánh đều lần nữa.

 

cach-lam-banh-flan-sau-rieng-3

Tán sầu riêng cho thật nhuyễn rồi đổ vào hỗn hợp trứng, sữa

 

Bước 2: Tán nhuyễn cơm sầu riêng rồi cho vào hỗn hợp ở bước 1. Bạn cần cho thêm một chút hương vani vào. Khuấy đều vào lọc qua rây cho bánh được mịn. Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh rồi xếp vào nồi hấp cách thủy.

 

Bước 3: Khi hấp nên để nhỏ lửa, hấp khoảng 20 phút là được. Cứ khoảng 5 phút, bạn nên mở nồi bánh cho thoát bớt hơi ra ngoài và mặt bánh không bị rỗ.

 

cach-lam-banh-flan-sau-rieng-4

Sau khi hấp bánh khoảng 20 phút là bạn đã hoàn thành xong

 

Bước 4: Đun chảy đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu mật ong là được. Đổ đường lên bề mặt bánh flan đã hấp chín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

 

Công thức làm bánh flan sầu riêng thật đơn giản và nhanh gọn phải không bạn? Với cách làm bánh flan sầu riêng mà trekhoedep.info chia sẻ trên đây, hy vọng rằng chị em sẽ tạo ra được món quà ý nghĩa cho gia đình và người thương trong mùa hè này. Chúc bạn thành công!