Cách làm bánh Flan cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

Bên cạnh nguồn sữa mẹ ngọt ngào và cháo dinh dưỡng, các mẹ cần bổ sung cho bé thêm một số dưỡng chất cần thiết khác. Vào thời gian rảnh rỗi, các mẹ hãy tự làm cho bé món bánh Flan đơn giản nhưng bổ dưỡng sẽ giúp cho bé yêu thông minh và lớn nhanh hơn. Cách làm bánh Flan cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm được chia sẻ như sau.

 

>> Cách làm bánh Flan Milo ngon “đỉnh của đỉnh”

>> Cách làm kem cốt dừa “ngon không tưởng”

 

cach-lam-banh-flan-cho-duoi-1-tuoi-1

Cách làm bánh Flan cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm


 

Nguyên liệu làm bánh Flan cho bé dưới 1 tuổi

  • 1 quả trứng gà
  • 1 hộp sữa tươi tươi có đường 200ml
  • 1 thìa đường trắng
  • Rây dùng để lọc
  • Nồi hấp.

 

cach-lam-banh-flan-cho-duoi-1-tuoi-2

Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi khuấy đều với sữa


 

Cách làm bánh Flan cho bé dưới 1 tuổi

Bước 1: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi khuấy đều với sữa, tránh làm bánh nổi bọt sẽ làm mất mỹ quan. Tiếp đó, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây một lần cho bánh mịn.

 

cach-lam-banh-flan-cho-duoi-1-tuoi-3

Đun đường rồi đổ vào đáy khuôn bánh


 

Bước 2: Đun chút đường trên chảo chống dính, bạn cần cho ít nước, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp. Đổ nhanh đường vào đáy khuôn bánh.

 

cach-lam-banh-flan-cho-duoi-1-tuoi-4

Món bánh Flan này rất mềm và nhiều dưỡng chất dành cho bé


 

Bước 3: Cho hỗn hợp bánh ở bước 1 vào khuôn bánh ở bước 2 rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút nữa thì có thể thưởng thức.

 

 Món bánh Flan cho bé dưới 1 tuổi này rất mềm, nhiều dưỡng chất và dễ ăn. Do vậy, nó luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để chăm sóc trẻ nhỏ của mẹ Nhật. Hãy thực hiện thường xuyên cách làm bánh Flan cho bé dưới 1 tuổi này của trekhoedep.info nhé! Chúc bạn thành công!