Cách làm bánh bao trà xanh “phiên bản” mới

Bánh bao trà xanh rất thích hợp cho những người ăn chay hoặc ăn kiêng. Sự kết hợp của bột mì, sữa tươi và hương vị thanh tao của trà xanh sẽ giúp tinh thần thực khách hoàn toàn thư thái. Với cách làm bánh bao trà xanh của trekhoedep.info, bạn có thể sáng tạo thêm nhân bánh bao đỗ xanh xào đường hoặc nhân khoai lang tím. Cùng vào bếp thôi!

 

>> Ngon “mê mẩn” với cách làm bánh bao khoai lang tím

>> “Săn lùng” cách làm bánh bao phô mai sữa

 

cach-lam-banh-bao-tra-xanh-1

Cách làm bánh bao trà xanh “phiên bản” mới


 

Nguyên liệu làm bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím

  • 200g bột mì
  • 200g sữa tươi.
  • 4g men nở.
  • Đường
  • 5g bột trà xanh.
  • 2 củ khoai lang tím

 

cach-lam-banh-bao-tra-xanh-2

Nguyên liệu trong công thức làm bánh này là bột trà xanh


 

Cách làm bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím

Bước 1: Trộn men nở với sữa tươi rồi cho lên bếp đun nóng. Tắt bếp, để khoảng 10 phút cho men nở hoạt động nhé!

 

Bước 2: Bạn trộn hỗn hợp sữa tươi + men nở ở bước 1 với bột mì, đường và một chút dầu ăn. Trộn bột trà xanh với nước và đổ vào bát bột. Nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mịn và không còn dính tay là được. Phủ một tấm khăn mỏng lên trên bát bột rồi ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi.

 

cach-lam-banh-bao-tra-xanh-3

Bạn có thể làm nhân bánh bao bằng bột trà xanh, đậu xanh hoặc khoai lang tím


 

Bước 3: Trong thời gian ủ bột, bạn có thể làm nhân bánh bằng khoai lang tím với đường. Đầu tiên, hãy cho khoai lang tím vào nồi luộc chín sau đó bỏ vỏ, nghiền mịn, thêm chút đường và vo viên để làm nhân bánh bao nhé!

 

cach-lam-banh-bao-tra-xanh-4

Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn rồi cán dẹp.


 

Bước 4: Sau khi bột đã nở gấp đôi, bạn hãy nhào lại khoảng 5 phút để xả bớt khí thừa. Tiếp đó, chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo viên rồi cán dẹp.

 

Bước 5: Cho viên khoai lang tím vào phần bột đã cán dẹp và bọc kín lại. Bạn có thể tự do sáng tạo hình bánh bao theo ý thích cá nhân.

 

cach-lam-banh-bao-tra-xanh-5

Đây là thành quả vào bếp của bạn nhé!


 

Bước 6: Đặt bánh bao lên những miếng giấy thấm dầu và xếp bánh vào lồng hấp khoảng 30 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi.

 

Món bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím này thật bắt mắt và ngon miệng phải không nào. Hương vị trà xanh thanh tao hòa quyện trong lớp vỏ mềm mại của bánh và vị bùi ngọt của khoai lang tím sẽ giúp bạn muốn ăn mãi không ngừng. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao trà xanh “phiên bản” mới của trekhoedep.info nhé!