Thấu hiểu lý do phụ nữ không bao giờ yêu trai nghèo

Ngày nay, tình yêu và đồng tiền đôi khi lại có quan hệ mật thiết với nhau. Nhiều chàng trai tốt nhưng không dư dả thường kêu than về việc các cô gái luôn lựa chọn những người đàn ông giàu có để yêu. Đó là một thực tế mà chúng ta phải tuân theo. Cùng lắng nghe và thấu hiểu lý do phụ nữ không bao giờ yêu trai nghèo qua bài viết sau đây.

 

 

Lý do khiến phụ nữ thường chọn đàn ông giàu có thay vì trai nghèo

Yêu trai nghèo khiến con gái ngày càng nghèo đi

 

 

thau-hieu-ly-do-phu-nu-khong-bao-gio-yeu-trai-ngheo-1

Con gái sẽ ngày càng nghèo đi khi yêu một chàng trai nghèo

 

 

Tình phí là một khoản không hề nhỏ. Nếu yêu được người tiền bạc rủng rỉnh, mình chỉ cần việc hưởng thụ mà không cần phải tự móc ví. Đằng này, để hẹn hò, các khoản thường bị chia đôi. Tệ hơn là những lúc bạn trai hết xăng, hết tiền ăn… mình cũng phải quyên góp. Con gái sướng nhất là lúc được yêu. Còn như thế tính ra chả sướng.

 

Bố mẹ sẽ không đồng thuận nếu bạn yêu và lấy một chàng trai nghèo khó

 

thau-hieu-ly-do-phu-nu-khong-bao-gio-yeu-trai-ngheo-2

Bố mẹ sẽ phản đối kịch liệt khi bạn muốn yêu và cưới một chàng trai nghèo

 

Tâm lý làm cha mẹ ai cũng muốn con gái tìm được một bến đỗ bình yên và sung túc. Thế nên, 4 lần mang người yêu về giới thiệu là 4 lần mình làm bố mẹ buồn phiền lo lắng. Phản đối thì sợ mình làm liều, nhưng đồng ý lại sợ tương lai con gái sẽ bấp bênh.

 

Gánh nặng kinh tế đè nặng trên vai của cả hai

 

thau-hieu-ly-do-phu-nu-khong-bao-gio-yeu-trai-ngheo-3

Gánh nặng kinh tế luôn đè nặng lên vai của cả hai người

 

Chồng nghèo, dĩ nhiên bố mẹ chồng cũng không thể khá hơn. Làm vợ, làm dâu trong một gia đình thiếu trước hụt sau, liệu có bình yên thanh thản mãi được không? Gánh nặng kinh tế mình biết, nó đủ mạnh để làm phá hủy tình yêu và sự chung thủy.

 

Yêu trai nghèo không thể biến mình thành “nữ hoàng”

Ban đầu mình nghĩ, chỉ cần tình yêu của anh, mình sẽ là công chúa. Nhưng dù được yêu chiều đến mấy, mà chỉ có thể ngồi ở quán cóc uống cà phê, ở vỉa hè ăn tối hay lang thang trong chợ săn hàng thùng thì đó chỉ là hạng công chúa Lọ Lem mà thôi. Tất nhiên, thời hiện đại không có phép màu để hóa phép nên lọ lem vẫn mãi là lọ lem ngồi nơi xó bếp với những bữa tiệc tưởng tượng.

 

Bị hạ thấp sĩ diện khi chấp nhận yêu trai nghèo

 

thau-hieu-ly-do-phu-nu-khong-bao-gio-yeu-trai-ngheo-4

Có thể bạn sẽ bị mất sĩ diện nếu cứ cố yêu một người con trai nghèo

 

Xã hội bây giờ xô bồ, con người lại quá chuộng vẻ bề ngoài. Mà mình thấy đúng thôi, “quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”. Vật chất bên ngoài tuy không quyết định nhưng làm nên đẳng cấp con người. Hẹn hò với người yêu mà ngồi sau một chiếc xe wave cũ với chiếc xe ga nó khác hẳn.

Chỉ đi cà phê thôi, mà đến thằng trông xe nó còn có quyền khinh. Bảo nó viết phiếu gởi xe nó cũng chẳng thèm, còn bảo “xe rách đó thì chó nó lấy”. Chó không thèm lấy mà mình còn ngồi sau chiếc xe đấy, hóa ra mình không bằng chó à? Mình vẫn nhớ như in cảm giác xấu hổ và tủi thân ngày đó đã hành hạ mình thế nào. Mình tủi thân và khổ sở vô cùng.

Trở nên ích kỷ, đố kị với những bạn gái có người yêu giàu có

 

thau-hieu-ly-do-phu-nu-khong-bao-gio-yeu-trai-ngheo-5

 

Hội bạn gái của mình có 5 đứa thì hết 3 đứa có người yêu có điều kiện. Lúc đầu mình toàn chỉ trích tụi nó hám vật chất. Nhưng cuối cùng, thật lòng mà nói, mình mới là người luôn khổ sở vì ganh tỵ với chúng nó.

Làm bài toán đơn giản so sánh giá trị quà cáp nhận được là biết mình đã thua đậm. Còn mỗi lần tụ họp, liếc qua cũng biết cặp mình “cùi bắp” nhất. Đi ăn hay karaoke, tụi nó đều tranh nhau trả tiền cả vì biết bạn trai mình nghèo. Làm một kẻ bu bám bạn bè như thế, mình đâm ra tự ái hay giận dỗi.

 

 

Trai nghèo thường “nghèo” tài năng nhưng rất thích thể hiện

 

Hầu hết đàn ông nghèo đều không tự nhận mình bất tài. Ngược lại họ nghĩ họ chưa gặp thời. Các người yêu trước của mình đều hăng hái diễn thuyết về tương lai lập công ty này, mở dự án nọ. Mở miệng ra là nhắc đến tiền tỉ nhưng đến bữa ăn vặt trăm nghìn đồng cũng để bạn gái trả.

Hay sĩ diện, cái tôi rất lớn có thể gạt bỏ mọi lời nói, dù là bạn gái

 

Có rất nhiều trường hợp người yêu không dám nói ra việc mình hết tiền hay mình nghèo. Mà vay tiền của bạn gái rồi lại chở bạn gái đi ăn và đi chơi. Cái tính sĩ diễn chính là nhược điểm chung của tất cả những chàng trai nghèo

Mình nhớ như in câu nói kinh điển của chàng ta “Đây nhé, tiền này là anh mượn, anh sẽ trả. Tức là bữa ăn hôm nay vẫn được trả bằng tiền của anh. Yêu anh em sẽ chẳng phải tốn kém gì cả”. Mình phát ốm với trò sĩ diện này của anh.

 

Yêu trai nghèo khó đẹp lên được

 

thau-hieu-ly-do-phu-nu-khong-bao-gio-yeu-trai-ngheo-6

 

Yêu những chàng trai nghèo, bạn sẽ không thể diện những bộ đồ đắt tiền. Đi với mọt chàng trai ăn mặc bình thường, trông sẽ rất kệch cỡm. Ngoài ra, khi bạn thấy người mình thương yêu nghèo, bạn cũng không thể dành ra một khoản tiền lớn để mua những món đồ đẹp yêu thích. Đàn ông ai cũng thích cái đẹp, nên hễ chàng nào khó chịu vì bạn gái thích làm đẹp và biện cớ bằng cách nói “anh muốn em đơn giản mộc mạc” thì rõ là có vấn đề.

Một trong số người yêu cũ của mình có thói quen là kiếm cớ gây gổ mỗi khi mình diện đồ đẹp. Và nói thẳng luôn “Em cố tình làm anh mất mặt phải không?”. Bó tay.

 

Tương lai trước mắt mù mịt

 

thau-hieu-ly-do-phu-nu-khong-bao-gio-yeu-trai-ngheo-7

 

Nếu gặp may, sẽ đến lúc gặp ánh sáng. Ngược lại, đó sẽ là một cuộc đánh cược trả giá bằng cả cuộc đời chờ đợi. Và cuối cùng, nếu có may mắn hay không thì đều phải trải qua cả một chặng đường trong nghèo khó