Có nên yêu người đàn ông đã có vợ?

Trở thành người thứ ba là điều không ai mong muốn cả. Nhưng trong chuyện tình cảm, khó có thể nói trước điều gì. Một người đàn ông của gia đình, ga lăng, phong độ, kiếm nhiều tiền dù có vợ những vẫn bị nhiều cô gái theo đuổi. Nhiều cô gái khi đã thích những người đàn ông này thường day dứt, đôi khi tự hỏi mình có nên yêu người đàn ông đã có vợ?

 

 
 

Nên hay không nên yêu người đàn ông đã có vợ?

Yêu người đàn ông có vợ chẳng dễ chịu gì đâu

 

Chuyện yêu đàn ông đã có vợ này có thể lý giải, đơn giản là vì với con gái, đó là tình yêu chân thành từ trái tim. Tình yêu của những người con gái thường lớn lao và khó từ bỏ hơn đàn ông, nhiều người nói vậy và cũng nhiều người đã minh chứng cho điều này. Con gái một khi đã dấn thân vào tình yêu, đã yêu sâu đậm rồi thì khó mà từ bỏ dù vì lý do nào đó. Đàn ông sẽ dễ dàng làm chuyện này hơn, có phải không? Bởi khi họ biết được người mình yêu đã có vợ là khi tình cảm đã quá sâu đậm. Có thể đây là cách mà mấy anh chàng có vợ thường dùng để lừa các cô gái chưa có chồng yêu mình say đắm, không thể nào dứt ra được.

 

co-nen-yeu-nguoi-dan-ong-da-co-vo-1

Yêu người đàn ông có vợ vô tình khiến chúng ta trở thành kẻ thứ 3 đi phá hoại hạnh phúc gia đình

 

Biết bao nhiêu các cô gái vì quá yêu mà chấp nhận làm người thứ ba, chấp nhận chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác, lén lút yêu người đàn ông không phải của mình.

 

Cô bạn thân của tôi từng sa vào tình yêu mù quáng với một người đàn ông có gia đình. Bao nhiêu lần cô ấy dẫn người yêu đi chơi cùng, tôi cứ thấy ngợ ngợ anh này. Không phải vì tôi này nọ, chỉ là tính tôi hơi cảnh giác, hơi tò mò về những người mà tôi chưa biết rõ. Thế nên, tôi đã âm thầm tìm hiểu mọi chuyện giúp bạn thân. Và rồi, nhờ những mối quan hệ quen biết, tôi đã biết được, anh ta thực sự là người đàn ông đã có vợ…

 

Trước khi yêu người đàn ông này, cô bạn tôi đã từng chia tay một mối tình, đó là điều khiến tôi vô cùng lo lắng. Cô ấy bảo, gặp người yêu trong một sự kiện lớn, họ quen nhau, nói chuyện với nhau, tất nhiên là do anh này chủ động. Tôi cũng chỉ nghe nói vậy, có tìm hiểu kĩ đâu. Nhưng nhiều lần bạn tôi dẫn đi ra mắt, tôi mới thấy nghi ngờ nhiều thứ và cũng nhờ những câu chuyện cô ấy tâm sự, tôi mới đoán ra.

 

Khi nói rằng, người đàn ông của cô ấy đã có vợ, cô ấy khóc sướt mướt, khóc lên khóc xuống, mấy ngày mất ăn, mất ngủ, người gầy đi trông thấy. Sau đó, cô bạn quyết định hẹn gặp anh người yêu. Anh ta ỉ ôi, than vãn, xin lỗi bạn tôi, bảo rằng đã có vợ con nhưng mà không yêu vợ, chỉ muốn ở bên cô ấy. Anh không dám nói vì sợ mất cô ấy. Và chiêu đặc biệt là rơi vài giọt nước mắt của anh ta làm cô bạn tôi mủi lòng.

 

co-nen-yeu-nguoi-dan-ong-da-co-vo-2

Phải nhận trái đắng khi yêu một người đã có gia đình

 

 

Sau trận ấy, cho dù là tôi có nói thế nào cô ấy cũng nhất quyết yêu. Bảo là đã quá yêu rồi, giờ không có anh ta thì không thể sống nổi. Bỏ anh ta thì cũng không biết mấy năm nữa mới yêu được người đàn ông khác. Nhưng khi tôi hỏi ‘thế anh ta có nói chuyện bỏ vợ lấy mày không, có cho mày một danh phận không?’ thì cô bạn tôi lắc đầu bảo ‘chưa đâu, anh ấy còn phải thu xếp chứ’.

 

Tôi thì chưa từng yêu ai có vợ nhưng mấy cái luận điệu xảo trá của mấy gã đàn ông có vợ, tôi lạ gì… Nào là anh chán vợ anh, anh yêu em lắm. Nào là vợ chồng anh sống không hạnh phúc, anh chỉ yêu mình em, muốn có em bên cạnh suốt đời này. Nào là, anh sẽ thu xếp để cưới em, để cho em một vị trí xứng đáng… Nhưng mà đợi chờ chỉ là vô vọng…

Chỉ thương cho cô bạn tôi, nói thế nào cũng không được chỉ vì đàn bà quá si tình. Yêu rồi không dứt ra được, nhưng vấn đề là, yêu đến bao giờ, nhằm mục đích gì?

 

Phụ nữ chúng ta thường thiệt thòi khi yêu đàn ông có vợ, họ chẳng được gì ngoài những lời đường mật. Nếu những cô gái cặp bồ để có tiền thì không nói làm gì, hoàn toàn là tình yêu vì vật chất. Nhưng những cô gái yêu chân thành, họ nhận được gì. Hay là bị thiên hạ dè bỉu, bị người đời cười chê, bị chị em khinh rẻ. Có khi còn bị vợ của người tình đánh ghen. Còn đàn ông, họ nhận được nhiều thứ. Quan trọng, đàn ông yêu hay ngoại tình khi đã có vợ đều có mục đích của họ và mục đơn chính là để thỏa mãn nhu cầu tham lam của chính bản thân người đàn ông.

 

Phụ nữ trong tình yêu thường chung tình, đàn ông thì ngược lại. Đàn bà chỉ ngoại tình khi không còn cảm thấy được chồng mình yêu thương nữa hay anh ta có bồ. Còn đàn ông, họ có bồ ngay cả khi vợ chung thủy, con ngoan, gia đình hạnh phúc, sung túc về kinh tế… Thế đấy, đàn bà lúc nào chả chịu thiệt, còn đàn ông, dù có vợ con tốt vẫn có bồ. Và những cuộc tình với các em chưa chồng chỉ là phút chốc thoáng qua, chỉ là chuyện chơi bời có chủ đích của họ mà thôi…

co-nen-yeu-nguoi-dan-ong-da-co-vo-3

Người đến sau luôn nhận được những điều đau khổ

 

Thử hỏi bây giờ liệu có bao nhiêu đàn ông có vợ chấp nhận bỏ vợ mình để lấy các cô bồ? Thử hỏi, có bao nhiêu cô gái đã từng khóc lên, khóc xuống, đau khổ vật vã vì người yêu mình có vợ? Và cũng biết bao nhiêu ‘nạn nhân’ chấp nhận có con với người tình, chấp nhận làm kẻ thứ ba chỉ vì quá yêu?

Đó, yêu một người đàn ông có vợ, rốt cuộc chỉ nhận lại trái đắng. Chẳng có mấy ai có được tình yêu của họ thật lòng hay có được danh phận như bao người con gái khác. Chỉ là gánh chịu hậu quả, chỉ là trò chơi của đàn ông mà thôi… Những lời hứa hẹn cho anh thời gian, cho anh cơ hội, vì anh quá yêu em cũng chỉ là ngụy biện mà thôi. Chẳng có người đàn ông có vợ nào thật sự yêu bạn thật lòng đâu nếu như anh ta chỉ hứa suông với bạn và chẳng bao giờ có ý định sẽ cho bạn một danh phận.

 

Cô bạn của tôi, giờ vẫn si mê với người đàn ông đã có gia đình ấy, bị anh ta lợi dụng về cả vật chất và tinh thần. Nhưng mà vì yêu, làm sao mà dứt ra được. Đàn bà là vậy, chỉ khổ vì tình mà thôi !