Tìm hiểu tâm lý đàn ông khi yêu

Tâm lý đàn ông và phụ nữ khi yêu đều có những biến đổi khác nhau. Chính bởi vậy, đã có rất nhiều nghiên cứu về tâm lý của cả 2 giới khi yêu. Vậy, tâm lý đàn ông khi yêu như thế nào? Tìm hiểu vấn đề đó trong bài viết này.

>> 8 tính cách của đàn ông hấp dẫn phái đẹp

>> Vì sao đàn ông ly hôn 1 lần là báu vật

tim-hieu-tam-ly-dan-ong-khi-yeu-1

Không vội vàng trả lời điện thoại

Không vội vàng trả lời điện thoại:

Hai người gặp nhau, anh ấy toàn tâm toàn ý với bạn, bạn đem danh thiếp của bạn cho anh ấy và gần như có thể khẳng định rằng, sáng ngày hôm sau bạn sẽ nhận được bó hoa anh ấy tặng ở văn phòng. Tuy nhiên, một tuần trôi qua, anh ấy thậm chí không gọi điện cho bạn. Đàn ông tiết lộ rằng, họ đồng ý với nhau là để cho phụ nữ chờ đợi cuộc điện thoại của họ, lý do là họ cho rằng nếu họ gọi điện thoại lại ngay, các cô gái sẽ nghĩ họ đã quá yêu hoặc là không có việc gì quan trọng hơn để làm. Đôi khi, cũng có thể vì họ lười, hoặc họ xin số điện thoại của bạn chỉ là phép xã giao thông thường mà họ không gọi điện cho bạn ngay sau khi gặp gỡ.

Với những người đàn ông như vậy, tốt nhất là bạn không nên chờ điện thoại của anh ta mà hãy làm những việc mà mình thích như xem một bô phim, đọc một cuốn sách hay nói chuyện với bạn bè.

Sách lược ngọt ngào:

Phụ nữ thường thích đàn ông thể hiện tình yêu với họ. Đó có thể là khi đàn ông nói với phụ nữ rằng đôi mắt của cô ấy như sao sang trên trời, rằng răng cô ấy sáng như hạt trân châu, và thường phụ nữ  bị rung động bởi những điều như thế. Tuy nhiên, thật không may mắn khi những nghiên cứu thực tế cho thấy đàn ông thường dùng lời lẽ ngọt ngào trong việc muốn đạt được mục đích của mình. Những lời ngọt ngào của đàn ông thường khiến phụ nữ chìm đắm trong đó và yêu không lí trí.

Với những người đàn ông như vậy, phụ nữ cần tỉnh táo để nhận biết được đâu là tình cảm chân thành và đâu là điều giả dối. Và bạn sẽ biết rằng 2 câu nói “Em rất đẹp” và “Khi em cười trông em rất xinh” sẽ có những khác về sự chân thực trong đó.

tim-hieu-tam-ly-dan-ong-khi-yeu-2

Kiên quyết không thề và hứa

Kiên quyết không thề và hứa:

Cũng bởi đàn ông không hề muốn chịu trách nhiệm nên họ không hứa hẹn hay thề thối điều gì. Mọi quyết định hứa hẹn với họ đều là một điều gì đó rất mệt mỏi bởi họ thích tự do. Và khi đàn ông có những dấu hiệu không chịu trách nhiệm, lúc này phụ nữ cần ngăn cản suy nghĩ lãng mạn của mình lại. Phụ nữ chỉ nên làm bạn bè với những người đàn ông như thế này chứ không nên kết hôn cùng anh ta. Nếu anh ấy có suy nghĩ nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn, anh ấy có thể đưa bạn về nhà giới thiệu với gia đình và nói những dự định tương lai của hai bạn.

Không nói chia tay trước mặt:

Nếu bạn nhận thấy rằng cả tuần đàn ông không hề gọi điện, nhắn tin cho mình thì hãy tự hiểu rằng anh ta không còn muốn liên lạc nữa. Vì sao lại vậy? Đơn giản bởi đây là cách dễ nhất khi đàn ông muốn chia tay, không phải giải thích, không phải tranh cãi. Với những kiểu đàn ông như vậy, tốt nhất bạn cũng không nên liên lạc với anh ta và tự tìm cho mình một người đàn ông khác xứng đáng hơn.

Đó là 4 điều nho nhỏ trong tâm lý đàn ông khi yêu. Thế giới đàn ông luôn tồn tại rất nhiều điều phong phú cũng như của phụ nữ. Bởi vậy, chúng ta sẽ dần tìm hiểu những điều này trong các bài viết tiếp theo.