Thời nay đàn ông chọn vợ theo tiêu chí nào?

Đàn ông hiện đại năng động và bản lĩnh, do vậy tiêu chí chọn vợ của họ cũng khác đàn ông xưa. Hãy cùng tìm hiểu xem thời nay đàn ông chọn vợ theo tiêu chí nào nhé!

» 5 mẫu đàn ông không nên cưới làm chồng

» Lý do khiến phụ nữ thích đàn ông từng trải hơn chàng mới lớn

Không hẳn anh chàng nào cũng kén cá chọn canh như phái đẹp suy nghĩ, nhưng đàn ông hiện đại cũng có một số tiêu chí chọn vợ nhất định như:

Ngoại hình trung bình khá là đủ

dan-ong-chon-vo-theo-tieu-chi-nao1

Đàn ông tất nhiên yêu bằng mắt, anh ta sẽ thích nhìn những cô gái xinh đẹp, sexy ngoài đường, thế nhưng, khi lấy vợ, quan điểm của anh ấy khác. Chàng không muốn vợ mình quá đẹp kẻo lại sợ mất. Anh ấy chỉ muốn một người vợ nhan sắc trung bình khá, tất nhiên không quá xấu để dẫn đi không bị bạn bè chê, cái quan trọng là cô ấy phải biết làm cho mình đẹp hơn, và có con mắt thẩm mỹ, tinh tế trong việc làm đẹp, không quá khác biệt nhưng đủ để không hòa tan nhạt nhòa.

Đàn ông chọn vợ biết quan tâm, chia sẻ

Nam giới có khá nhiều những điều khó khăn trong cuộc sống, do đó, anh ấy muốn có một người vợ am hiểu, biết thông cảm và chia sẻ với mình nhiều điều. Một người vợ biết quan tâm chăm sóc chồng sẽ khiến anh ấy vơi đi những vất vả khó nhọc trong công việc hàng ngày. Chia sẻ với chồng để cảm thông hơn là một cách để níu giữ trái tim người đàn ông trong gia đình.

Đàn ông chọn vợ biết nấu ăn

dan-ong-chon-vo-theo-tieu-chi-nao2

Nam giới ai cũng muốn có một người vợ nấu ăn ngon, để chàng có những bữa cơm dẻo canh ngọt khi đi làm về. Do đó, nếu như bạn sở hữu một tài nghệ nấu nướng giỏi thì chắc chắn, chàng sẽ không bao giờ để bạn phải chờ cơm ở nhà. Nấu cơm ngon là một nghệ thuật để người phụ nữ giữ chân nam giới.

Không quá giỏi giang và ham mê sự nghiệp

Đàn ông không thích những người phụ nữ quá giỏi giang và đam mê sự nghiệp. Anh ấy chỉ cần một người vợ bình thường, học đại học và thậm chí là cao đẳng, trung cấp, tuy nhiên tư cách tốt và hiền lành để nuôi dạy con cái.

Đàn ông sợ phụ nữ giỏi giang và quá ham mê sự nghiệp sẽ không quan tâm đến gia đình hoặc coi thường chồng. Vì vậy, bạn nên biết cách cân bằng công việc và gia đình để anh ấy không bị thiếu thốn tình cảm.

Đàn ông chọn vợ hiếu thảo với gia đình chồng

dan-ong-chon-vo-theo-tieu-chi-nao3

Khi lấy vợ, người đàn ông muốn họ hàng và gia đình được tự hào về người vợ của mình. Do đó, bạn nên ghi nhớ điều này để hiếu thảo với gia đình chồng. Một người vợ luôn biết yêu thương, kính trọng và chăm sóc bố mẹ chồng sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy hạnh phúc vì đã khéo chọn được vợ. Đó cũng là cách mà chàng muốn ‘báo hiếu’ với bố mẹ đã sinh thành và dưỡng dục mình.

Như vậy thời nay đàn ông chọn vợ theo tiêu chí nào? quả là một câu hỏi khó nhưng về cơ bản họ cần những tiêu chuẩn cơ bản trên.