Tâm lý đàn ông sau khi chia tay

Khi chia tay một mối tình, cả tâm lý của đàn ông và phụ nữ đều có những xáo trộn nhất định và sẽ có lúc cảm thấy tổn thương cũng như trong lòng nặng nề. Tuy nhiên, dù cho đều có cảm thấy những tổn thương trong lòng nhưng tâm lý giữa 2 phái đều có những điểm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu tâm lý đàn ông sau khi chia tay trong bài viết này.

» Lý do khiến phụ nữ thích đàn ông từng trải hơn chàng mới lớn

» 5 mẫu đàn ông không nên cưới làm chồng

tam-ly-dan-ong-sau-khi-chia-tay-1

Đi chơi với bạn bè

Đi chơi với bạn bè:

Sau khi chia tay, đàn ông xu hướng rủ bạn bè đi chơi nhiều hơn để tránh những suy nghĩ  về chuyện người cũ. Tuy nhiên cũng giống với phụ nữ, đàn ông cũng không thích tâm sự hay kể về chuyện chia tay của mình với người khác.

Đi nhậu:

Rượu bia và các đồ uống có cồn được nhiều chàng trai lựa chọn để xem như thứ thuốc an thần giúp “hàn gắn trái tim tan vỡ”. Nhiều người tìm đến rượu để quên đi nỗi buồn về những chuyện đã xảy ra và để có thể thoải mái nói ra hết tâm sự của mình, nhất là những lúc đang say.

Giải trí trên mạng

Internet được coi là phương tiện hiệu quả để giải trí. Vì vậy, các chàng trai khi cô đơn hay bị đổ vỡ trong tình yêu thường vào mạng để chơi game, lướt web, tán gẫu, đọc blog hoặc xem phim để quên đi chuyện cũ.

tam-ly-dan-ong-sau-khi-chia-tay-2

Hẹn hò với người mới

Hẹn hò với “người mới”:

Sau khi chia tay, một số chàng cố gắng quên “người cũ” của mình càng nhanh càng tốt bằng cách bắt đầu hẹn hò hoặc “tán tỉnh” một cô gái nào đó. Nhưng đây chỉ là cách lấp đầy chỗ trống của người cũ bằng hình ảnh của người mới nên do đó họ không có tình cảm, tình yêu với người mới nên dễ sau một thời gian họ lại tiếp tục gặp phải sự đổ vỡ với người mới và có thể lại gây ra một vết thương long mới.

Tập trung vào công việc:

Hầu hết đàn ông trên 30 tuổi sau khi chia tay với người yêu thường vượt qua nỗi buồn bằng cách làm việc chăm chỉ hơn. Họ cho rằng, làm việc nhiều sẽ giúp họ bớt nghĩ về những kỷ niệm trong quá khứ.

Đến những nơi “ồn ào”:

Nhiều chàng trai khi thất tình thường thích đến những nơi đông người, chẳng hạn như các buổi tiệc lớn, nơi âm nhạc được “mở hết công suất”. Đối với họ, những địa điểm này rất tốt để xả stress và có thể họ sẽ có cơ hội gặp được những cô gái khác.

tam-ly-dan-ong-sau-khi-chia-tay-3

Đi du lịch

Đi du lịch

Một chuyến du lịch sẽ giúp tâm trí của các chàng thảnh thơi và quên đi những kỷ niệm cũ. Bên cạnh đó, họ còn có cơ hội tạo ra những mối quan hệ mới. Do vậy, rất nhiều người đã chọn cách này sau khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm.

Ăn vặt

Nhiều người thường cho rằng chỉ có con gái khi gặp chuyện trục trặc trong tình yêu mới lấp đầy khoảng trống trong trái tìm bằng cách lấp đầy khoảng trống ở dạ dày mình để mất đi cảm giác trống vắng và ngừng suy nghĩ. Nhưng đàn ông khi gặp chuyện buồn, một số chàng trai thường chọn các đồ ăn vặt để giúp tâm trí của mình không phải tập trung suy nghĩ quá nhiều về những gì đã xảy ra. Khi nhai, trí não của con người sẽ bị chi phối một phần.

Xem TV

Khi bị thất tình, rất nhiều chàng trai “giết thời gian” bằng việc xem TV, mặc dù khi đó họ không mấy thích thú, kể cả với các chương trình yêu thích của họ. Đây có thể coi là một cách trốn tránh nỗi đau hữu ích, khi xem ti vi họ sẽ bị phân tán suy nghĩ và tránh việc nghĩ tới thường xuyên và quá nhiều về chuyện chia tay của mình.

Tập thể hình

Đối với các chàng trai, tập thể hình vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp giải tỏa những bức xúc về tinh thần. Do vậy, cách này cũng được nhiều người lựa chọn khi gặp chuyện buồn.

Chắc hẳn, sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu thêm được về tâm lý của đàn ông sau khi chia tay. Còn rất nhiều thứ khác về tâm lý đàn ông mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong các bài viết tiếp sau. Cùng đón đọc để hiểu hơn về phần còn lại của thế giới.