Lý giải tại sao đàn ông hay ghen tuông quá đáng?

“Đàn bà ghen để phòng ngự, còn đàn ông ghen thực sự”, như vậy đàn ông có ghen nhưng chỉ vì thẹn mà họ không nói ra. Vậy, tại sao đàn ông hay ghen? Cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây.

» Nhìn khuôn mặt bói tướng đàn ông

» Vì sao đàn ông thành đạt thích yêu gái hư

Đàn ông hay ghen do mặc cảm, không tự tin vào bản thân

tai-sao-dan-ong-hay-ghen

Đàn ông hay ghen do mặc cảm, không tự tin vào bản thân

Nguyên nhân có thể do đàn ông bị tổn thương tâm lý từ nhỏ, họ sống trong gia đình không hạnh phúc, bố mẹ họ ly hôn, hay họ bị bỏi rơi… Rất nhiều lý do khác nhau đến mức đàn ông luôn sợ mất vợ và những gì hiện hữu trong đầu anh ta là việc người vợ của mình có thể đi theo người khác vào một ngày không xa nào đó. Chính bởi vậy, đàn ông luôn hạ thấp mình dưới góc với góc những góc nhìn do mình tưởng tượng ra. Kết quả cho điều đó chính à lòng tin bị lung lay khiến đàn ông không còn tin vào vợ mình. Từ sự nghi ngờ sẽ lớn dần thành cơn ghen của đàn ông.

Đàn ông ghen do vợ hơn mình nhiều mặt

Đàn ông luôn bị đau đáu nỗi lo mình thua kém vợ khi cô ấy xinh đẹp, giàu có và thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Chính bởi vậy, đàn ông lúc này luôn có tâm lý lo sợ rằng sẽ có người tốt hơn mình cướp cô ấy đi mất. Và có một sự thật hiển nhiên rất nhiều đàn ông đã thuê thám tử tư để theo dõi vợ mình chỉ vì cô ấy trẻ đẹp.

Đàn ông ghen vì quá yêu

tai-sao-dan-ong-hay-ghen-3

Đàn ông ghen vì quá yêu

Có nhiều người tự tạo ra lý do ghen tuông là để tự kích thích, để yêu vợ nhiều hơn, nồng nàn hơn. Họ ca tụng vợ mình hết lời như thể cô ấy là người phụ nữ duy nhất trên đời này. Hiện tượng này có đến 80% là do người chồng (người vợ hoặc cả hai) đã có trục trặc trong sinh lý và đời sống tình dục của họ không được suôn sẻ.

Đàn ông ghen vì chính anh ta đang ngoại tình

Để giải tỏa những ấm ức mặc cảm có lỗi với vợ mình nên khi đàn ông ngoại tình anh ta cũng sẽ nghĩ vợ mình đang làm điều tương tự. Và không ít đấng mày râu còn mong sự ghen tuông đó là cơ sở thật sự để anh ta cảm thấy lương tâm khỏi dằn vặt, cắn rứt khi bản thân đang ngoại tình và lừa dối vợ.

Đàn ông ghen do vợ anh ta muốn vậy

Thật buồn cười là có nhiều bà vợ phải thấy chồng ghen lồng lộn lên thì mới yên tâm là anh ấy yêu mình. Đây là loại phụ nữ yếu đuối tình cảm. Họ luôn muốn chồng mình tỏ ra nồng nàn với mình và chọn cách hay nhất là lả lơi với người khác để anh ấy phát sốt lên vì ghen thì mới thỏa mãn. Thường thì người chồng tưởng thật và bị mắc bẫy ghen tuông. Nhưng trò chơi này cũng nguy hiểm như một con dao hai lưỡi. Có khi anh ta không ghen mà âm thầm trao tình cho người con gái khác thì rắc rối to.

Bài viết trên đã cho chúng ta một vài góc nhìn về lý do “Tại sao đàn ông hay ghen”. Chúng tôi sẽ còn cung cấp rất rất nhiều những bài viết hữu ích khác liên quan đến chủ đề ghen của đàn ông để phụ nữ chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về nửa còn lại của thế giới