“Đổ gục” trước phong cách ăn mặc của đàn ông Ý

Đàn ông ý được ví như những chàng “mannequin” khi vừa có phong thái lịch lãm vừa có guu thời trang khiến phái đẹp chẳng thể rời mắt bất cứ lúc nào. Thật sự khi xem những loạt ảnh dưới đấy chị em sẽ phải “đổ gục: trước phong cách ăn mặc của đàn ông Ý!

» Nhận diện tướng đàn ông đa thê qua khuôn mặt

» Làm cách nào để trở thành người đàn ông hấp dẫn

Có một câu nói rất hay về chuyện ăn mặc của đàn ông đó là: “Người đàn ông thực thụ phải có mắt thẩm mỹ cao, chọn lọc kỹ càng trang phục, mặc chúng lên và… tỏ ra không quan tâm tới gì nữa”. Điều này thật đúng với đàn ông Ý, họ luôn có phong cách lạnh lùng, thờ ơ với những thứ đẹp đẽ đang khoác lên người rồi để lại một ấn tượng tuyệt vời mỗi khi lướt qua bất cứ ai.

phong-cach-an-mac-cua-dan-ong-y7

Có 5 đặc điểm về phong cách ăn mặc của đàn ông Ý mà phụ nữ toàn cầu luôn ấn tượng:

Phá tan quan niệm cứng nhắc về Blazer

phong-cach-an-mac-cua-dan-ong-y1

Nếu ai đó mặc suit là để có vẻ đứng đắn, chuẩn mực thì người Ý luôn tìm cách giảm tránh điều đó đi, họ hướng về phong cách smart-casual một cách rất… lãng mạn. Những chiếc blazer với chất liệu cotton và linen cứ “nhan nhản” trên đường phố. Với đặc trưng của chất liệu này, chắc chắn sẽ có những nếp nhăn ở cánh tay hay vai áo nhưng đó lại là chi tiết độc đáo thể hiện cho phong cách hào phóng, thoải mái của dân Ý.

“Đối xử” với suit một cách tự nhiên nhất

phong-cach-an-mac-cua-dan-ong-y2

Dù chỉ vận lên người chiếc blazer xanh navy 2 hàng khuy rất cơ bản nhưng lại tự tạo cho mình điểm nhấn bắt mắt: không cần caravat và cổ áo được bẻ lên rất điệu nghệ. Cũng phải nói thêm, blazer màu xanh navy là yếu tố cơ bản nhất trong tủ đồ của đàn ông Ý.

Tạo ra dấu ấn riêng

phong-cach-an-mac-cua-dan-ong-y3 phong-cach-an-mac-cua-dan-ong-y4

Bạn thường nghĩ chỉ có phụ nữ mới “phát cuồng” với phụ kiện, tahatj ra phụ kiện sinh ra cũng dành cho cả đàn ông Ý. Đàn ông ý thường chọn cho mình 1-2 chiếc vòng đơn giản nhưng khác biệt để làm “chữ ký” cho phong cách. Sâu hơn nữa là cách “xoay” trang phục, hãy lật tay áo sơ mi bên trong trùm ra ngoài tay áo blazer ngoài hay xắn tay áo theo đúng chuẩn phong cách Ý chẳng hạn.

“Chơi” với màu sắc

phong-cach-an-mac-cua-dan-ong-y5

Quần màu hồng cá hồi hay những chiếc áo khoác nhăn nhúm mà vào tay những gã người Ý thì thế nào cũng biến thành đẳng cấp. Ví dụ như đàn ông Ý dùng thắt lưng màu cam cho quần jeans, áo sơ mi trắng hoặc giày loafer màu tím đậm, quần khaki và blazer xanh navy khiến trang phục nổi bật theo cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Nghệ thuật sử dụng pocket squares

phong-cach-an-mac-cua-dan-ong-y6

Không có quá nhiều phụ kiện dành cho đàn ông: đồng hồ, vòng, caravat, v.v… Vì thế đã chơi phụ kiện là phải thật chất! Việc phối màu đồng bộ giữa pocket square và caravat không hề sai nhưng chỉ dừng lại ở mức an toàn mà thôi.

Chắc chắn khi xem những loạt ảnh này chị em hoàn toàn “đổ gục” trước phong cách ăn mặc của đàn ông Ý phải không?