Những biểu hiện đàn ông gia trưởng

Làm thế nào để nhận biết đàn ông gia trưởng? Biểu hiện đàn ông gia trưởng như thế nào? Cùng trả lời những câu hỏi liên quan đến đàn ông gia trưởng trong bài viết này.

>> 9 mẫu phụ nữ đàn ông không chọn làm vợ

>> Tại sao đàn ông hay ghen?

nhung-bieu-hien-dan-ong-gia-truong-1

Anh ta luôn đúng

Những biểu hiện đàn ông gia trưởng – Anh ta luôn đúng:

Đây là kiểu suy nghĩ mà người có tính gia trưởng nào cũng có. Và dù sự việc có diễn ra theo chiều hướng và kết quả đúng sai như thế nào hay trách nhiệm thuộc về ai thì họ vẫn luôn là những người đúng. Với anh chàng này thì dù bạn có cố gắng thuyết phục như thế nào thì ý kiến của họ vẫn là duy nhất. Quyết định của họ khi đã đưa ra thì bạn phải làm theo.

Cũng có nhiều trường hợp trái ngang kiểu như chàng không cho phép bạn mặc quần short khi ra đường, không được nhìn người con trai khác hoặc đã là người yêu thì từ giặt đồ, nấu nướng nàng phải làm cho chàng, để tập dần cho tương lai sau này.  Với anh chàng kiểu này có cô gái nào muốn yêu và làm quen không nhỉ?

Những biểu hiện đàn ông gia trưởng – Thích can thiệp vào cuộc sống đời tư:

Chàng trai gia trưởng sẽ không chịu được những sự không trùng khớp. Anh ta sẽ rất thích can thiệp vào cuộc sống đời tư của bạn để làm sao có thể biến bạn thành 1 con robot để làm theo tất cả mọi yêu cầu của anh ta. Và nhiều khi những anh chàng này còn là người quyết định thay cho bạn trong mọi chuyện, kể cả những việc nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như bạn sẽ được phép gặp gỡ ai, không được phép đi cùng ai. Bạn nên mặc gì và không nên mặc gì. Bạn nên ăn gì và không nên ăn gì. Thậm chí chàng còn quyết định việc bạn nên làm gì để hợp với ý của chàng. Chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

nhung-bieu-hien-dan-ong-gia-truong-2

Coi thường phái yếu

Những biểu hiện đàn ông gia trưởng – Coi thường phái yếu:

Những chàng trai gia trưởng sẽ cho rằng họ cực kỳ mạnh mẽ và nam tinh. Họ luôn cho rằng có mọi quyền quyết định trong mọi việc, mọi chuyện và họ không cần dựa dẫm vào phái yếu. Với họ, phái yếu chỉ phù hợp với công việc nội trợ, trang điểm hay shopping… Do đó, những chàng trai này đa phần sẽ không cho phái yếu can thiệp vào những chuyện liên quan đến kinh tế. Chàng sẽ là người nắm giữ tài chính. Còn nhiều điều có thể khủng khiếp hơn khi chàng coi thường bạn và luôn bắt bạn làm những điều mà bạn không thích vì chàng nghĩ mình là cây cổ thụ lớn có thể quyết định và bao bọc cho người mình yêu.

Những biểu hiện của đàn ông gia trưởng – Đổ lỗi cho mọi người xung quanh:

Việc làm này có thể không thường xuyên nhưng thỉnh thoảng những chàng gia trưởng sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho người khác khi cái lý sự chàng luôn đúng bị cùn hoặc đuối.

Chàng sẽ cố gắng làm sao phủ nhận sai lầm của mình bằng cách nói rằng tại điều kiện thế này tại người ta thế kia. Chẳng hạn như khi chàng lỡ hẹn với bạn vì chàng ngủ quên, chàng sẽ nói rằng tại vì có quá nhiều việc phải làm, mệt mỏi  nên quên những buổi hẹn hò với bạn. Hoặc chàng sẽ nổi nóng lên khi bạn dò hỏi chuyện của chàng với một người con gái khác mà bạn vô tình bắt gặp. Nếu sự việc vỡ lở hay vô tình chàng biết được chàng sẽ nói tại bạn gây ra vì bạn không đủ sức hấp dẫn giữ lại chàng nên chàng mới phải là người ra đi và chia tay.

Trên đây là 4 biểu hiện của những người đàn ông gia trưởng mà bạn có thể nhận biết được. Tất nhiên, không phải người đàn ông gia trưởng nào cũng xấu bởi có những người họ thực sự rất biết giữ chừng mừng trong vấn đề này. Chính bởi vậy, khi chọn lựa một ai đó, hãy đánh giá họ 1 cách tổng quan chứ đừng phía diện trên 1 khía cạnh nào đó.