Đôi giày tiết lộ tính cách đàn ông

Nếu phụ nữ được nhận biết qua mùi hương thì chúng ta có thể đánh giá đàn ông thông qua đôi giày. Và theo chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể Straight Root (người Anh), có thể chia làm 5 kiểu chọn giày ứng với 5 tính cách của đàn ông.

>> Tiết lộ tính cách đàn ông qua trang phục

doi-giay-tiet-lo-tinh-cach-dan-ong-1

Người hoài cổ

Cố định một mẫu giày – Người hoài cổ:

Đây là kiểu đàn ông luôn ghi nhớ sâu sắc tất cả mọi chuyện từ môi trường xung quanh như mối quan hệ bạn bè, công việc hay bất kỳ điều gì khác. Với họ, dù người yêu có trẻ con hay nóng nảy thì họ luôn sẵn sàng bao dung và kiên nhẫn để chờ đợi sự trưởng thành. Trong mối quan hệ bạn bè, họ luôn là người có nghĩa khí và nhiệt tình, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè hết mình.

doi-giay-tiet-lo-tinh-cach-dan-ong-2

Người bảo thủ

Tiết kiệm chi tiêu trong mua giày – Người bảo thủ:

Đây là những người rất quý trọng đôi giày đã mua và họ luôn hi vọng có thể dùng chúng lâu hơn để tiết kiệm được một khoản chi tiêu. Và nó ứng với mẫu người thận trọng, vô cùng bảo thủ. Đối với họ, trong mối quan hệ xung quanh họ thường tỏ ra quá nguyên tắc nên dễ đắc tội với nhiều người mà tự mình không hay biết. Trong sự nghiệp, nhờ sự nỗ lực từ bản thân nên những người này cũng có cơ hội thành công.

doi-giay-tiet-lo-tinh-cach-dan-ong-3

Người nhu nhược

Tùy ý trong việc chọn giày – Người nhu nhược:

Đây là mẫu đàn ông thường không mấy chú ý xem họ đi loại giày gì, có phù hợp với trang phục mình đang mặc hay không. Với họ dù giày có cũ, có rách hay kiểu cách không hợp thời trang họ cũng không quan tâm. Đây là những người thường nhu nhược, thiếu thực tế, luôn để bản thân nghĩ rằng nhất định mình sẽ thành công và có thể dễ rơi vào tình trạng ảo tưởng về bản thân.

doi-giay-tiet-lo-tinh-cach-dan-ong-4

Người gia trưởng

Thích giày màu đen truyền thống – Người gia trưởng:

Với mẫu đàn ông này, đôi giày của họ bao giờ cũng bóng lộn và họ không bao giờ chấp nhận việc đi giày bẩn, giày cũ ra được. Nó đặc trưng cho phần tính cách của người gia trưởng. Nếu trong buổi hẹn hò hoặc ngày nghỉ mà anh ta vẫn chọn đôi giày đen truyền thống để sử dụng thì bạn nên cẩn thận, đó là người cực kỳ gia trưởng đấy.

Với những người như vậy ý kiến của mẹ họ là điều vô cùng quan trong. Đừng tìm cách thay đổi anh ta bởi anh ta sống và tuân theo những nguyên tắc do mình đặt ra và sẽ không vì bạn mà phải thay đổi điều đó.

doi-giay-tiet-lo-tinh-cach-dan-ong-5

Người cầu toàn

Thích đi giày thể thao – Người cầu toàn:

Mẫu đàn ông này thường rất chú trọng việc lựa chọn phong cách sống. Đối với giày dép họ thường đặt ra yêu cầu rất cao, giày không những đi thoải mái mà phải có kiểu dáng đẹp, phải hợp với trang phục. Họ thường là những người thích giữ thế chủ động, tư tưởng chủ quan lớn. Họ rất nghiêm khắc với bản thân, bởi vậy khó tính trong việc chọn bạn đời.

Khi hẹn hò với mẫu đàn ông này bạn sẽ cảm nhận được anh ta là người đàn ông biết quan tâm, thái độ luôn nhã nhặn lịch sự, cách nói chuyện dí dỏm lôi cuốn. Họ luôn tự biết mình thích mẫu người con gái như thế nào. Nếu bạn không thuộc mẫu người anh ta thích thì anh ta vẫn luôn tỏ ra thân thiết, nhiệt tình. Nhưng đó chỉ là vì ga lăng.

Chỉ với 5 cách chọn giày khác nhau sẽ cho ta cái nhìn khá rõ nét về tính cách của 5 kiểu đàn ông. Và trong những bài tiếp theo của chuyên mục tính cách đàn ông, chúng ta sẽ còn được tìm hiểu những điều bất ngờ, thú vị hơn nữa.