Độc chiêu “3 không” trị đàn ông gia trưởng

Để trị đàn ông gia trưởng chị em có thể áp dụng độc chiêu “3 không” dưới đây để tránh ức chế, cải thiện tính cách của chồng mình và tìm được niềm vui cuộc sống!

» Tìm hiểu xem đàn ông gia trưởng là như thế nào?

» 5 mẫu đàn ông không nên cưới làm chồng

Không nổi cáu để trị đàn ông gia trưởng

tri-dan-ong-gia-truong1

Đàn ông gia trưởng thường rất hay nóng tính và tự cho mình là đúng trong hầu hết trường hợp. Nếu có sai, anh ta vẫn cố cãi để không nhận phần thua thiệt về mình. Vì vậy nếu bạn nổi cáu hoặc cãi lý với anh ta thì sẽ không đạt được hiệu quả gì bởi chồng sẽ chẳng lắng nghe bạn đâu. Vì vậy hãy cố gắng giữ bình tĩnh, nếu bạn cảm thấy quá bực hay ức chế thì có thể ra khỏi nhà một lúc để giải tỏa cảm giác khó chịu. Nên lựa chọn lúc cả hai vợ chồng đều bình tĩnh, thoải mái để nói về một vấn đề dễ gây tranh cãi.

Không im lặng

tri-dan-ong-gia-truong3jpg

Nếu cảm thấy chán nản vì bạn đã góp ý mà anh ấy chẳng bao giờ chịu nghe lời, hoặc bạn đã nói và anh ấy phản ứng dữ dội thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Nếu bạn cho rằng “thôi thì im lặng cho mọi việc qua nhanh đi” thì đó là sai lầm rất lớn. Bởi sự im lặng đã ngầm đưa ra thông điệp bạn đồng ý với mọi điều kiện của anh ấy. Hãy đấu tranh với tính gia trưởng của chồng bằng sự mềm dẻo khéo léo và cả kiên quyết của bạn nữa.

Không giấu diếm

tri-dan-ong-gia-truong2

Đừng nghĩ mọi việc trong gia đình chỉ nên đóng cửa bảo nhau, bởi tính gia trưởng có thể gây nên bạo lực nếu bạn cứ tiếp tục giấu diếm. Bạn nên chia sẻ với mọi người, bao gồm những người thân, họ hàng, bạn bè hay đồng nghiệp để họ biết tính cách của anh ấy và có thêm tác động tích cực. Hãy tự tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đáng tin cậy chứ đừng bị động và chờ đợi sự thay đổi của anh ấy.

Ngoài ra, để trị đàn ông gia trưởng bằng cách “3 không” trên chị em cần kết hợp phân tích, chỉ ra cho chồng bạn hậu quả của tính gia trưởng. Bạn phải cho anh ta thấy hậu quả sẽ phải gánh chịu nếu cứ giữ mãi tính gia trưởng này, chẳng hạn anh ta sẽ mất đi tình yêu nơi vợ, mất niềm tin từ các con, thậm chí gia đình có thể sẽ ly tán…