Đoán tính cách đàn ông qua đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn là nơi để chúng ta quan sát và ngắm nhìn thế giới xung quanh. Thần thái của đôi mắt là biểu hiện của tình cảm và trí lực nên chúng ta có thể từ đó mà đoán tính cách của mỗi người. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đoán tính cách đàn ông qua đôi mắt.

>> Đoán tính cách đàn ông qua màu sắc

>> 6 tính cách khó lòng thay đổi của đàn ông

doan-tinh-cach-dan-ong-qua-doi-mat-1

Đoán tính cách đàn ông qua đôi mắt

  • Mắt sáng: Với những người có đôi mắt sáng (sáng xanh hoặc sáng trong), lòng đen rõ ràng với lòng đen nhiều hơn lòng trắng và tướng mắt cân đối được xem là những người quân tử, có lòng chính trực cũng như rất thông minh.
  • Mắt nâu: Đàn ông mắt nâu thường là những người khá lãng mạn, đa sầu đa cảm, rất có năng khiếu về nghệ thuật. Tuy nhiên, đàn ông mắt nâu thường rất ít.
  • Mắt trái to hơn mắt phải: Đây được đánh giá là những người đàn ông gia trưởng, thích làm mọi việc theo ý mình và không coi trọng phái yếu.
  • Mắt tam giác: Biểu hiện của những người nhiều toan tính, mưu mô chứ không hề hiền lành. Đây cũng không phải là tướng của người chồng tốt.
  • Mắt to: Đàn ông có mắt to là những người khá mộng mơ, thiếu thực tế và tương đối thích hợp để làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.
  • Mắt phượng: Mắt phương mày ngài (điển hình như Quan Công) là những người có tướng quý, có công danh sự nghiệp tốt, tiền tài đầy đủ và tính tình vô cùng chung thủy, sắc son.
  • Mắt tam bạch đản hay tứ bạch đản: Đây là những người có nhãn cầu chỉ chạm vào một mí mắt hoặc không chạm vào mí nào cả trên và dưới, để lộ 3 – 4 phần lòng trắng trong mắt. Những người này thường có số tương đối vất vả, hung khí thậm chí có thể tù tội.
  • Mắt “phù quang”: Ánh mắt lúc nào cũng sáng đều đều nhưng theo dạng đục đục, vui buồn không thấy biểu hiện trên nét mặt. Đây là tướng người lạnh lùng đến tàn nhẫn.

Đôi mắt mang theo rất nhiều điều có phải không? Hãy nhìn vào gương để xem mắt bạn thuộc loại nào và rồi bạn sẽ nhận ra được một phần tích cách của mình thông qua đôi mắt.