Đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe mạnh?

Nghiên cứu mới nhất từ một nhóm khoa học Mỹ, tới 20% đàn ông có chất lượng tinh trùng kém và nguyên nhân chủ yếu là do đồ ăn. Vậy đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe mạnh?

>Ngạc nhiên với 4 thứ đàn ông thích hơn cả ngoại tình

Bí quyết giữ chồng chung thủy, không ngoại tình

Dưới đây là top các thực phẩm đàn ông nên ăn để có nhiều tinh trùng:

Đàn ông ăn gì để có tinh trùng khỏe mạnh – Ngao, hàu, sò: 

dan-ong-an-gi-de-co-nhieu-tinh-trung1

Ngao, hàu, sò huyết…rất giàu hàm lượng amino axid

Nhiều nghiên cứu cho thấy các loài động vật thân mềm hai vỏ (ngao, hàu, sò huyết…) rất giàu hàm lượng amino axid, chất giúp sản xuất testosterone (kích thích tố sinh dục nam) ở đàn ông và progesterone (hoóc môn giới tính duy trì thai) ở phụ nữ. Thực sự ngao, hàu, sò huyết…hoạt động như thuốc kích thích ái ân. Do vậy, nếu đàn ông có số lượng tinh trùng ít và khó sinh con thì nên tăng cường ăn các loài động vật này.

Đàn ông ăn gì để có tinh trùng khỏe mạnh – nhân sâm

dan-ong-an-gi-de-co-nhieu-tinh-trung3

Nhân sâm để cải thiện cương dương từ hàng trăm năm

Đàn ông châu Á đã biết sử dụng nhân sâm để cải thiện cương dương từ hàng trăm năm nay và nay các nhà khoa học bắt đầu điều tra tìm hiểu về công dụng y học của loại cây quý này. Nhân sâm giúp cơ thể chuột tiết ra hoóc môn làm cương dương và tăng khả năng hoạt động tình dục. 60% đàn ông sử dụng nhân sâm nói rằng, nhân sâm đã giúp họ cải thiện cương cứng và giúp cải thiện hoạt động chăn gối.

Đàn ông ăn gì để có tinh trùng khỏe mạnh-súp lơ xanh

dan-ong-an-gi-de-co-nhieu-tinh-trung2

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh rất giàu hàm lượng vitamin A, dinh đưỡng làm tăng khả năng được làm bố ở đàn ông. Ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin A cũng làm tăng lượng tinh binh và giúp chúng khỏe hơn. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, tinh binh của những người thiếu vitamin A sẽ yếu và khả năng hiếm muộn sẽ cao hơn. Một số thực phẩm khác giàu vitamin A là ớt đỏ, cà rốt, đu đủ.

Đàn ông ăn gì để có tinh trùng khỏe mạnh- óc chó, hạt điều, hạnh nhân

dan-ong-an-gi-de-co-nhieu-tinh-trung4

Nếu bạn muốn cải thiện lượng tinh trùng thì bạn nên ăn nhiều quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân. Những thực phẩm này giàu axit béo omega-3 nhất. Đây là chất làm tăng lượng tinh binh và chức năng tình dục bằng cách giúp máu lưu thông tới cơ quan sinh dục tốt hơn. Hơn nữa, quả óc chó có chứa hàm lượng chống oxi hóa gần gấp 2 lần so với những hạt mà chúng ta thường ăn nhưng thật không may là người ta lại không ăn nhiều nó.