Đàn ông có thích dùng bao cao su khi quan hệ không?

Đàn ông có thích dùng bao cao su khi quan hệ không? Theo nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu, 80% đàn ông không thích dùng bao cao su

» Giải đáp đàn ông quan hệ nhiều có tốt không?

» Đàn ông thích điều gì ở phụ nữ khi “yêu”?

Khi được hỏi về việc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, đa số đàn ông đều thẳng thắn trả lời rằng họ không thích. Nguyên nhân thì nhiều nhưng xuất phát chủ yếu từ các điều được chúng tôi liệt kê dưới đây:

Đàn ông ngại dùng bao cao su

dan-ong-co-thich-dung-bao-cao-su1

Đàn ông ngại dùng bao cao su

Nhiều chàng tâm sự: “Lý do đầu tiên khiến nam giới không thích dùng “bao” là những liên tưởng, suy nghĩ của bạn gái khi phát hiện chúng tôi mang “bao” trong người. Các nàng hay cho rằng chúng tôi rất có kinh nghiệm trong chuyên ân ái”.

Gặp rắc rối với “áo mưa”

Một số nam giới gặp khó khăn trong việc mặc “áo mưa” và đôi khi có thể bị tuột trong khi đang quan hệ. Nguyên nhân có thể do bao cao su kém chất lượng, có khi lại do tâm lý ảnh hưởng đến rối loạn chức năng sinh dục.

Cảm giác khó “lên đỉnh”

Các chàng cho rằng sử dụng bao cao su sẽ hạn chế cảm giác “lên đỉnh”. Trong trường hợp này, bạn cần nói chuyện nhẹ nhàng và cứng rắn với chàng về khả năng mang thai ngoài ý muốn và sức khỏe tình dục của hai bạn.

dan-ong-co-thich-dung-bao-cao-su2

Đàn ông ảm giác khó “lên đỉnh” khi dùng bao cao su

Không đủ kiên nhẫn

Phần đông nam giới ở độ tuổi thanh niên thường có tính nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Vì vậy, khi chuẩn bị quan hệ tình dục, nếu chợt nhớ ra là quên chưa mua bao cao su thì họ thường “chặc lưỡi”cho qua và nghĩ rằng một lần thì sẽ không bị ảnh hưởng. Trong khi nếu ở độ tuổi trẻ hơn thì họ sẽ không ngại ngần điều này.

Tự tin vào bản thân

Ở phần đông cánh nam giới trung niên, cho rằng mình đã “an toàn” đến giai đoạn này nghĩa là sẽ tiếp tục “không sao”. Vì vậy, việc chuẩn bị các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục với họ là hơi “thừa thãi”. Họ tự tin rằng mình đã đủ kinh nghiệm để không sao trong suốt thời gian tuổi trẻ thì giờ cũng sẽ thế.

Cảm thấy khó chịu khi dùng bao cao su

dan-ong-co-thich-dung-bao-cao-su3

Đàn ông cảm thấy khó chịu khi dùng bao cao su

Ở nam giới, nhất là đối tượng trung niên, khi làm “chuyện ấy” mà dùng bao thường cảm thấy không thoải mái. “Cậu bé” ở giai đoạn này cũng không còn sung mãn như thời trẻ, vì vậy, dùng bao cao su khiến nhiều nam giới cảm thấy khó chịu và không hứng thú. Nhiều người cho rằng như vậy sẽ giảm nồng độ yêu nên không quan tâm tới các biện pháp bảo vệ.

Như vậy việc đàn ông có thích dùng bao cao su không đã có lời giải đáp. Nguyên nhân các đấng mày râu đưa ra thì nhiều và cũng có phần hợp lý nhưng các chuyên gia vẫn khuyên đàn ông chưa vợ nên dùng hoặc có quan hệ ngoài luồng để giảm thiểu mắc các bệnh xã hội, có thai ngoài ý muốn…