• No categories
Có nên cưới đàn ông gia trưởng không

Tôi và anh yêu nhau được hơn một năm và dự định sẽ làm đám cưới trong năm nay, nhưng tôi đang băn khoăn về tính gia trưởng của anh…

>> Những biểu hiện đàn ông gia trưởng

>> 10 điều đàn ông hay nói khi ngoại tình

Người yêu hơn tôi 4 tuổi, anh tốt nghiệp đại học Bách Khoa và đang làm kỹ sư cho một tập đoàn nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Còn tôi thì làm nhân viên hành chính cho một tập đoàn xây dựng, chúng tôi yêu nhau được hơn một năm và dự định cuối năm nay sẽ làm đám cưới.

co-nen-cuoi-dan-ong-gia-truong-khong-1

Có nên cưới đàn ông gia trưởng không?

Với tôi, anh là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp và nghiêm túc trong các mối quan hệ. Trong thời gian yêu nhau anh cũng luôn thể hiện mình là một người đàn ông quyết đoán, có trách nhiệm với việc mình làm. Anh cũng rất có trách nhiệm với tôi và luôn là chỗ dựa vững chắc cho tôi trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một điều về anh làm tôi cảm thấy băn khoăn đó là anh là người rất gia trưởng và có những suy nghĩ cổ hủ.

Mặc dù mới là người yêu nhưng mọi chuyện anh đều bắt tôi làm theo ý của anh. Đơn giản như chuyện chúng tôi định mua nhà trước khi làm đám cưới, tiền cũng là của hai đứa để dành và xin bố mẹ hai bên hỗ trợ nhưng trong khi tôi muốn mua chung cư thì anh nhất quyết phản đối và đòi mua đất rồi xây nhà. Anh nói ở chung cư chật chội, bí bách, phức tạp và tốn kém chi phí dịch vụ. Cũng vì chuyện này mà đã nửa năm bàn bạc tôi và anh chưa thể đi đến quyết định mua nhà chung cư hay mua đất.

Anh cũng rất cổ hủ và luôn phản đối tôi mặc váy, trang điểm khi ra đường, anh cho rằng như vậy là không cần thiết và chỉ tội để cho thằng đàn ông khác nó ngắm nghía, trêu trọc. Anh cũng cấm không cho tôi giao thiệp rộng, nhất là đối với những người khác giới, phản đối tôi để tóc ngắn hay nhuộm móng chân tay, nếu tôi có làm theo ý mình thì anh không đồng ý, và nói những lời rất khó nghe. Thậm chí không ngại xúc phạm đến danh dự của tôi.

Tôi yêu anh và rất muốn gắn bó cuộc đời còn lại của mình với anh nhưng mỗi khi nghĩ đến chuyện anh gia trưởng, và luôn muốn đạo diễn cuộc sống của tôi theo ý muốn của anh tôi lại cảm thấy sợ hãi và lo lắng không biết mình có chịu đựng được không?. Tôi có nên kết hôn với anh không, rất mong nhận được lời khuyên của các anh, chị.