Biểu hiện của đàn ông khi ghen

Ghen vốn không chỉ tồn tại ở phụ nữ mà nó còn tồn tại trong cả đàn ông, chỉ có điều anh ta không nói với bạn rằng anh ta đang ghen như thế nào thôi. Vậy, đâu là biểu hiện của đàn ông khi ghen? Tất cả sẽ được bật mí với bạn trong bài viết dưới đây.

>> Tại sao đàn ông hay ghen?

bieu-hien-cua-dan-ong-khi-ghen-3

Đàn ông khi ghen thường hay nổi cáu

Nổi cáu nhanh:

Dường như mọi thứ bạn làm đều có thể khiến anh ta giận dữ và nhiều lúc bạn cũng băn khoăn tự hỏi bản thân rằng “Không biết mình đã làm sai ở điều gì, chỗ nào”. Lý do rất đơn giản chỉ là đôi khi bạn đi làm hoặc đi dự tiệc ở công ty vễ trễ. Và người đàn ông của bạn sẽ không cho bạn cơ hội giải thích, thậm chí, bạn có kể về buổi tiệc hôm đó như thế nào thì anh ta vẫn phản ứng rất dữ dội bằng việc la hét lung tung.

Luôn muốn kiểm soát bạn:

Nó giống như bạn phải điểm danh không chỉ hàng ngày mà là bất cứ khi nào, bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày. Anh ấy sẽ có thể gọi cho bạn đến 20 lần trong ngày chỉ để hỏi em đang ở đâu, làm gì, đi với ai, bao giờ về, sao về muộn,… Người đàn ông ghen tuông luôn có xu hướng kiểm soát thời gian của bạn chính xác đến từng khoảnh khắc. Không chỉ có vậy, họ còn luôn sục sạo để tìm bằng chứng và rồi chờ đợi bất kỳ cơ hội nào để kết tội bạn.

Anh ấy là Mr.Right:

Người đàn ông ghen tuông có sự tự tin thái quá và rất khó chấp nhận mình sai. Paul A. Hauck, nhà tâm lí học, đồng tác giả của cuốn sách “Vượt qua ghen tuông và sự sở hữu” có lập luận: “Một người ưa kiểm soát tạo ấn ượng thông qua cách thể hiện của một người đầy tự tin”. Điều này cũng bắt nguồn từ cảm giác không an toàn trong mối quan hệ, khi lòng tự trọng của một bên bị hạ thấp hay áp đảo.

Muốn sở hữu bạn:

Anh ấy có muốn biết bạn đi đâu và làm gì cả ngày không? Anh ấy có gọi điện liên tục khi bạn ra ngoài cùng bạn bè? Anh ấy có thích đi cùng bạn trong những cuộc vui? Một vài điều trên thì thể hiện sự quan tâm nhưng quá nhiều lại là dấu hiệu của ghen tị. Ghét bức ảnh của bạn với người yêu cũ. Anh ấy thấy buồn bực khi bạn còn lưu luyến người cũ. Có khi, anh ấy còn buộc bạn phải vứt tấm hình ấy đi.

bieu-hien-cua-dan-ong-khi-ghen-2

Đàn ông khi ghen không vui nếu bạn nói chuyện về người khác

Không vui khi bạn nói chuyện về ai đó:

Anh ta sẽ tỏ ra vô cùng khó chịu nếu trong câu chuyện của bạn đang nói tốt về một người đàn ông khác. Nguyên nhân rất đơn giản là bởi anh ta muốn bạn chỉ ngưỡng mộ duy nhất một mình mình và anh ta phải là hình mẫu lý tưởng nhất trong bạn. Cũng có thể do anh ta ghen vì bạn đã vui vẻ với người đó mà không có anh ta bên cạnh.

Khi người khác khen bạn hấp dẫn, anh ta cảm thấy buồn:

Không phải là cảm giác tự hào khi bạn được người khác khen quyến rũ, người đàn ông của bạn sẽ cảm thấy buồn nếu biết được điều đó. Đó là vì lòng ghen tị đã ngự trị trong người anh ta. Nào hãy tự hỏi mình rằng, bạn có vui không nếu có người khác khen chồng bạn ngày càng trẻ, đẹp?

Thèm muốn cuộc sống của người khác:

Người đàn ông của bạn sẽ liên tục nói về thứ hạnh phúc của một cặp đôi nào đó. Nếu câu chuyện ấy chỉ xoay quanh túi tiền rủng rỉnh của cậu bạn thân hay chiếc xe hơi mới của sếp thì chắc hẳn anh ta đang rất đố kỵ với họ.

Nhìn chằm chằm vào mắt bạn:

Khi bạn ở trong đám đông, phải tạm thời tách khỏi chồng, anh ấy không ngừng quan sát bạn. Anh ấy muốn kiểm tra xem bạn đang làm gì, đang gặp gỡ ai… Giống như trò chơi mèo đuổi chuột vậy. Hành động như người lạ. Dấu hiệu tỏ rõ sự tự ái, bất cần của anh ấy. Thái độ nhìn thấy bạn gái mà như không chứng tỏ lòng ghen tị của anh ấy lên tới đỉnh điểm.

bieu-hien-cua-dan-ong-khi-ghen-1

Không muốn bạn có thêm bạn bè mới

Không muốn bạn có thêm bạn bè mới:

Bằng chứng là, bất kì người bạn nào anh ấy thấy “tỷ lệ an toàn thấp” sẽ âm thầm được loại ra khỏi danh sách bạn bè của bạn. Bạn bè của chàng đặt đầu tiên tại danh sách hạn chế đó, vì đàn ông ghen tuông không thể chịu được sự đe dọa trong tưởng tượng khi bạn nói chuyện với chàng trai khác. Quá trình sàng lọc này diễn ra liên tục và nếu không để ý, bạn sẽ sớm nhận ra mình không thể có bất kì người bạn nào, thậm chí rất thân cận với gia đình.

Im lặng một cách đầy bí ẩn:

Có thể đang vui vẻ nhưng chỉ vài phút sau khi bạn nhận được cuộc điện thoại của người đồng nghiệp anh ta có thể bỗng trở nên trầm tư lạ thường. Ngược lại, có thể anh ta sẽ trở nên giận dữ và hung hăng. Sự thay đổi đột ngột trong tâm lý này cũng là dấu hiệu chứng tỏ sự ghen tuông.

Giả vờ như không quan tâm:

Khi nghe bạn kể về một người đàn ông khác, anh ta có thể vờ như không quan tâm. Sau đó, người đàn ông của bạn sẽ hành xử rất bất thường có thể như phớt lờ hoặc cố gắng tạo ra một cuộc cãi vã vô cơ và dùng người đàn ông kia để bắt đầu công kích bạn. Đây là dấu hiệu chứng tỏ người đàn ông của bạn đầy bất an và đầy ghen tuông.

Sẽ nổi giận nếu phải đứng ngoài:

Điều an toàn nhất với người đàn ông hay ghen tuông và thích kiểm soát đó chính là việc anh ta mong muốn được tham gia vào tất cả mọi thứ liên quan đến bạn. Vì vậy, khi kế hoạch của người phụ nữ không có chỗ cho anh ta, anh ta sẽ nổi cơn lôi đình vì tức giận và mức độ tin tưởng bạn sẽ giảm đến mức dưới chấp nhận được.

Người dẫn đường của bạo lực gia đình:

Ghen tuông quá mức dễ tạo nên bạo lực ở nam giới. Bởi họ khó kiểm soát sự ghen tỵ của mình và sự thất vọng hay mất tin tưởng lại đổ thêm dầu vào lửa. Nhà tâm lí Hauck cho biết: “Biểu hiện chung của đàn ông ghen tuông là sẵn sàng lớn tiếng, quát nạt đối phương, bàng quan với mọi thứ xung quanh. Có một số người thì đập phá đồ đạc hoặc trút giận bằng cách đấm vào tường”.

Đó là những biểu hiện của đàn ông khi ghen mà phụ nữ chúng ta cần lưu tâm và chú ý. Trong những bài tiếp theo của chủ đề đàn ông ghen chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn những điều liên quan đến cuộc sống của họ.