7 loại thức ăn đàn ông nên tránh thật xa

 

Có rất nhiều yếu tố làm nên người đàn ông khỏe mạnh trong đó có chế độ dinh dưỡng. Và nếu không muốn bị coi là “yếu” thì đây là 7 loại thức ăn đàn ông nên tránh thật xa.

>> Đàn ông ăn gì để có nhiều tinh trùng khỏe mạnh?

Rau răm là thức ăn đàn ông nên tránh đầu tiên

thuc-an-dan-ong-nen-tranh1

Rau răm không độc nhưng dùng nhiều có hại về mặt sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục, kém cường dương, tráng khí. Do đó các vị tu hành thường dùng rau răm để tránh những cơn bốc dục. Như vậy, nam giới không nên ăn quá nhiều rau răm vì những lý do trên.

Đậu nành

Đậu nành tác động đến nam giới, làm giảm số lượng tinh trùng. Nguyên nhân là trong đậu nành có chứa chất estrogen. Nếu ăn quá nhiều đậu nành sẽ tăng mức estrogen trong cơ thể, từ đó tác động đến đặc điểm tình dục của nam giới. Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học còn cho thấy, thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng.

Rượu

thuc-an-dan-ong-nen-tranh2

Một ly rượu vang chắc chắn sẽ giúp bạn cởi bỏ những ức chế và thậm chí có thể thư giãn. Nhưng quá nhiều rượu có thể cản trở ‘chuyện ấy’ của bạn. Uống nhiều rượu có thể làm giảm sản xuất testosterone ở nam giới thậm chí còn gây rối loạn cương dương bạn.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Ăn quá nhiều các sản phẩm từ sữa chế biến dẫn đến việc sản sinh estrogen trong cơ thể của các quý ông. Những estrogen không mong muốn có thể làm giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng tình dục.

Các món rán là thức ăn đàn ông nên tránh

thuc-an-dan-ong-nen-tranh3

Quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn. Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Xét về mức độ phá hủy, chất béo chuyển hóa mạnh hơn chất béo bão hòa rất nhiều. Các thực phẩm rán như khoai tây rán, thịt rán, … đều chứa chất béo chuyển hóa. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) nhận định, chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và làm giảm hóc môn nam.

Bạc hà

Bạc hà có tác dụng loại bỏ mùi hôi trong hơi thở nhưng nó cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới đời sống tình dục của bạn. Các tinh dầu có trong bạc hà đã được chứng minh là làm giảm nồng độ testosterone, nguội đi ham muốn tình dục. Muốn làm giảm hôi miệng, bạn hãy thử nhai một nhánh gừng nhỏ thay thế.

Cam thảo là thực phẩm đàn ông nên tránh xa khẩn cấp

thuc-an-dan-ong-nen-tranh4

Cam thảo có các thành phần chứa hoạt chất axit glycyrrhetiniclàm giảm nồng độ cortisol và dẫn đến giảm testosterone dấn tới yếu sinh lý.